ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

เป็นเรื่อง! ไทยร้องซีรีส์ Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว วิจารณ์ ม. 112
เป็นเรื่อง! ไทยร้องซีรีส์ Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว วิจารณ์ ม. 112

เป็นเรื่อง! ไทยร้องซีรีส์ Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว วิจารณ์ ม. 112


 

 

ถือเป็นกรณีศึกษาพอสมควรเมื่อล่าสุดซีรีส์การเมืองชื่อดังอย่าง Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว ถูกสถานทูตไทยในสหรัฐอเมริการ้องเรียนว่า มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และหมิ่นต่อ กฏหมายมาตรา 112 ของไทย

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ ตอนที่ 5 ของ Madam Secretary Season 5 ซึ่งมีชื่อตอนว่า Ghosts ที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมาในเครือข่ายของช่อง CBS ประเทศสหรัฐฯ มีฉากที่เป็นประเด็นคือ ซีนที่ เฮนรี แสดงโดย ทิม ดาลี สามีของ เอลิซาเบธ ตัวละหลักของเรื่องที่รับบทโดย เทีย เลโอนี่ ต้องเดินทางมาประเทศไทยเพื่อร่วมงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระมหากษัตริย์ไทย และ เอลิซาเบธ ได้ให้คำแนะนำ เฮนรี ถึงข้อห้ามเมื่อเข้าเฝ้าฯ กษัตริย์ไทย ขณะกำลังเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่มีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เพื่อเตือนให้เขาระวังตัว

 

 

นอกจากนั้น ยังมีฉากที่เมื่อ เฮนรี เดินทางมาถึงประเทศไทยและได้พบกับ รจนา อารักษ์ อดีตคู่รักของเขาที่รับบทโดย คิมิโกะ เกลแมน นักแสดงชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย เฮนรี จึงได้รับคำเชิญให้ไปร่วมงานเสวนาเรื่องเสรีภาพในการนับถือศาสนาที่ รจนา เป็นผู้บรรยาย ซึ่งมีฉากที่ตัวละครรจนาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องคนพุทธในไทยเคารพสักการะพระมหากษัตริย์ในฐานะสมมติเทพด้วย และต่อมาการบรรยายต้องจบลงกลางคัน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยบุกขึ้นไปบนเวทีแล้วจับกุมตัวรจนาไป

 

 

 

 

รวจนา ถูกตัดสินจำคุก 60 ปี ในการทำผิดกฏหมายไทยมาตรา 112 โดย เฮนรี พยายามช่วยเหลือ รจนา ที่เป็นพลเมืองอเมริกัน ซึ่งระหว่างที่ไปร่วมงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาของกษัตริย์ไทย เขาได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานอภัยโทษ และคำขอของ เฮนรี ก็เป็นผล รจนา ได้รับการพระราชทานอภัยโทษ

 

 

ทว่าระหว่างที่ เฮนรี กำลังพา รจนา ไปที่สนามบินเพื่อเดินทางกลับสหรัฐฯ พวกเขาถูกทหารจับกุมตัว โดยทหารแจ้งว่า การพระราชทานอภัยโทษมีผลเป็นโมฆะ เนื่องจากกษัตริย์ได้เสด็จสวรรคตกะทันหัน ส่งผลให้ทั้งคู่ถูกนำตัวไปคุมขัง ซึ่งครั้งนี้ รจนา ถูกตัดสินประหารชีวิต และ เฮนรี ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต

 

 

 

 

เอลิซาเบธ และทางการสหรัฐฯ ลงความเห็นว่า ไม่สามารถใช้ช่องทางทางการทูตในการช่วยเหลือทั้งสองคนได้ จึงตัดสินใจใช้กองกำลังทำภารกิจลับชิงตัว เฮนรี กับ รจนา ออกจากเรือนจำ ปฏิบัติการดังกล่าสำเร็จไปด้วยดี ทั้งสองคนถูกนำตัวกลับสหรัฐอเมริกา

 

 

สำหรับ Madam Secretary Season 5 ตอน Ghosts ที่กำลังเป็นข่าว กำกับโดย ร็อบ กรีนเลีย เขียนบทโดย ไลลา โอลิเวอร์ มีการถ่ายทำในประเทศไทย หลายฉาก แต่ใช้นักแสดงชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่

 

 

ล่าสุด สำหรับข่าวบีบีซีไทยได้สอบถามเกี่ยวกับกรณีการร้องเรียนของ สถานทูตไทย ต่อเนื้อหาของซีรีส์เรื่องนี้ไปทาง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับคำตอบว่า ต้องขอเวลาตรวจสอบเรื่องนี้ก่อน ขณะที่ น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ทางกระทรวงการต่างประเทศ ไม่สบายใจในเรื่องนี้ โดยได้มอบหมายให้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ติดต่อผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้และแสดงข้อห่วงกังวลกับผู้ผลิตรายการว่าการทำซีรีส์ที่มีเนื้อหาเช่นนี้ กระทบต่อความรู้สึกของคนไทย พร้อมหวังว่าในอนาคตผู้ผลิตรายการจะคำนึงถึงความละเอียดอ่อนในเรื่องนี้

 

 

อนึ่ง Madam Secretary มีชื่อไทยว่า ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว เป็นซีรีส์การเมืองแนวสตรีนิยมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ว่าด้วยเรื่องราวของ อลิซาเบธ แมคคอร์ด รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ต้องรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ หลังถูกบีบให้เข้ารับรักษาการในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

 

 

ส่วนใครที่สนใจรับชมซีรีส์ Madam Secretary Season 1 และ 2 เข้าไปดูได้เลยที่ DOONEE

 

ที่มา www.bbc.com/thai

 

Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว ปี 1

 

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว ปี 1

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Madam Secretary ยอดหญิงแกร่งแห่งทำเนียบขาว ปี 3

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer