ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

เหตุการณ์มนุษย์ต่างดาวลักพาตัวที่ทั่วโลกต้องตะลึง
เหตุการณ์มนุษย์ต่างดาวลักพาตัวที่ทั่วโลกต้องตะลึง

เหตุการณ์มนุษย์ต่างดาวลักพาตัวที่ทั่วโลกต้องตะลึง

 


 

 

ในอดีตตำนานเรื่องเล่าของคนในยุคโบราณมักจะเน้นเรื่องราวอันเหนือธรรมชาติซึ่งเกิดจากเทพเจ้า เจ้าป่า เจ้าเขา ภูตผี วิญญาณ ซึ่งสามารถส่งผลถึงชีวิตมนุษย์เดินดินปกติธรรมทั่วไปได้โดยเทพเจ้าต่าง ๆ มักจะแฝงหรือเป็นตัวแทนแห่งธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเจ้าป่า เจ้าเขา เทพแห่งดิน น้ำ ลม ไฟ รวมทั้งสอดแทรกความเชื่อดังกล่าวลงในศาสนาตามท้องถิ่นนั้น ๆ หากแต่ในยุคสมัยใหม่ตำนานเรื่องลึกลับดังกล่าวเริ่มเปลี่ยนไปจากเดิม จากเทพเจ้าบนสวรรค์กลายมาเป็นผู้มาเยือนจากต่างดาวและผีลักซ่อนก็กลายมาเป็นเหตุการณ์มนุษย์ต่างดาวลักพาตัวนั้นเอง ซึ่งมีหลายเหตุการณ์ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังรู้จักกันไปทั่วโลกดังนี้

 

 

1. คู่รักชาวแคนาดาถูกลักพาตัวในระหว่างขับรถยนต์บนถนน (1961)

 

 

 

 

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาวที่สำคัญก็คือเหตุการณ์จากคำบอกเล่าของเบ็ดตี้และบาร์นี่ ฮิลล์ สองสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ในวันที่ 19 กันยายน 1961 เวลาประมาณ 22.00 น.พวกเค้าทั้งสองได้เดินทางโดยรถยนต์ไปบนถนนเส้นหนึ่งของรัฐนิวแฮมเชียร์ แคนาดา ทั้งใดนั้นเองเค้าทั้งสองคนก็พบเห็นลำแสงประหลาดเกิดบนท้องฟ้าและลอยมาเรื่อย ๆ จนอยู่เหนือรถยนต์ของพวกเค้าซึ่งในขณะนั้นได้ยินเสียงเหมือนกับเครื่องจักรคล้ายเสียงเครื่องยนต์กำลังทำงานจากนั้นเหมือนสติพวกเค้าจะวูบไปชั่วครูและรู้สึกตัวภายหลังว่ารถยนต์จอดอยู่ในสถานที่หนึ่งพร้อมกับช่วงเวลาที่หายไปโดยพวกเค้าจำอะไรไม่ได้ จนกระทั่งพวกเค้าได้เข้ารับการสะกดจิตจากผู้เชี่ยวชาญจนสามารถเล่าออกมาได้ว่าพวกเค้าถูกลักพาตัวไปโดยมนุษย์ประหลาดที่มีหัวล้านเลียนตัวเล็กผิวสีเทาซึ่งได้จับตัวพวกเค้าขึ้นไปในยานอวกาศและทำการตรวจสอบศึกษาร่างกายโดยเฉพาะฝ่ายชายที่ดูจะได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ก่อนที่พวกมันจะส่งสองสามีภรรยากลับมาอยู่ในรถยนต์เหมือนเดิมแต่อยู่ห่างจากจุดที่พวกเค้าพบเห็นแสงห่างออกไปประมาณ 50 เมตร

 

 

2. เจ้าหน้าที่หญิงฝ่ายเรดาห์ถูกลักพาตัว (1980)

 

 

 

 

เนียร่า เทเรล่า ไอลีย์ อดีตเจ้าหน้าที่หญิงควบคุมระบบเรดาห์ของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาได้บอกเล่าในขณะที่ถูกสะกดจิตเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำว่าในช่วงปี ค.ศ.1980 เธอได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในฐานทดสอบโตโนพาห์ ในรัฐเนวาดา ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องที่น่าตกใจว่าเธอได้ถูกมนุษย์ประหลาดที่มีหางและมีลักษณะแบบสัตว์เลื้อยคลานได้ทำการลักพาตัวเธอไปที่ฐานทัพลับแห่งหนึ่งของเหล่ามนุษย์ต่างดาวซึ่งมีฐานทัพอยู่ในส่วนที่เป็นเงามืดของ "ดวงจันทร์" หลายครั้ง ซึ่งที่นั้นเธอได้พบมนุษย์ต่างดาวหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นแบบตัวสีเทา หรือสีเหลืองและไม่มีหาง โดยถูกถูกใช้แรงงานในการขุดเจาะค้นหาสินแร่และช่วยในการสร้างขยายฐานของพวกเค้าร่วมทั้งถูก "ข่มขืน" โดยมนุษย์ต่างดาวทุกวัน หากแต่เมื่อใดก็ตามที่เธอถูกส่งตัวกลับมายังโลกก็จะถูกลบความทรงจำและถูกนำตัวไปใหม่ในวันหลังหลายครั้ง

 

 

3. เครื่องบินกองทัพสหรัฐอเมริกาปะทะจานบินต่างดาว (1948)

 

 

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้น่าจะเป็นการ "ฆาตกรรม" โดยมนุษย์ต่างดาวมากกว่าการลักพาตัว โดยเมื่อ วันที่ 7 มกราคม 1948 ได้มีรายการการพบเจอ UFO ส่องแสงประหลาดบนน่านฟ้า เมืองแมรีส์วิลล์ รัฐเคนตักกี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งกองทัพอากาศได้ส่งเครื่องบินซี 118 ซึ่งทำการขับขี่โดยนักบินฝีมือดีเรืออากาศเอก โธมัส แมนเทลล์ จูเนียร์ ซึ่งเค้าได้รายงานว่า มันมีขนาดใหญ่คล้ายโลหะทรงกลมที่กำลังบินสูงขึ้นพร้อมกับอากาศที่เริ่มร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่สัญญาณการติดต่อจะขาดหายไป น่าเศร้าว่ามีการค้นพบซากเครื่องบินที่ถูกทำลายด้วยรังสีความร้อนสูงและศพของเรืออากาศเอก โธมัสในเวลาต่อมาโดยไม่อาจทราบว่ามันคือสิ่งใดกันแน่

 

 

4. เฟรเดริก วาเลนทิช และเครื่องบินส่วนตัวที่หายไป (1978)

 

 

 

 

ยังคงเป็นเรื่องราวเครื่องบินมนุษย์ปะทะยานต่างดาวเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 1978 เฟรเดริก วาเลนทิช ได้บินเครื่องบินส่วนตัวขนาดเล็กแบบใบพัดเดียวของบริษัทเซสนา รุ่น 182L บริเวณเหนือทะเลเบสส์ สเตรท ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเค้าได้ติดต่อศูนย์ควบคุมการบินว่าเค้าพบกับอากาศยานลำอื่นที่บินอยู่บนเส้นทางการบินของเค้าจึงได้แจ้งมาหากแต่คำสุดท้ายที่เค้าแจ้งก็คือ "ไม่ใช่เครื่องบินนี้..." จากนั้นเสียงก็เงียบหายไปพร้อมกับการหายตัวไปของเค้าและเครื่องบินลำนั้นไปตลอดกาล

 

 

5. เมื่อนักเขียนโดยมนุษย์ต่างดาวลักพาตัว (1985)

 

 

 

 

ในระหว่างที่ วิตลีย์ สไตรค์เบอ นักเขียนและครอบครัว ได้เข้าพักอาศัยในกระท่อมห่างไกลแห่งหนึ่งในรัฐนิวยอร์ค เค้าก็ถูกปลุกขึ้นกลางดึกและพบกับมนุษย์ต่างดาวตัวเล็ก ๆ ในห้องนอนก่อนจะสติดับไปและรู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตนเองอยู่ตนเดียวในป่าใกล้ ๆ กับกระท่อมนั้น โดยไม่มีความจำใด ๆ จนกระทั้งจิตแพทย์ช่วยให้เค้าได้ความทรงจำกลับมาว่าเค้าถูกลักพาตัวไปยานอวกาศลำหนึ่งเพื่อตรวจสอบร่างกายรวมทั้งมีการฉีดสารเคมีบางอย่างหลังคอซึ่งทำให้เค้าตัดสินใจเขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวจนติดอันดับขายดีในที่สุด

 

 

 

 

เหตุการณ์มนุษย์ต่างดาวลักพาตัวนี้โด่งดังจนได้รับการนำไปดัดแปลงและสร้างเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง ที่โด่งดังที่สุดเห็นจะเป็นซีรีส์ชุด The X-Files ที่สร้างโดย Ten Thirteen Production และ 20th Century Fox Television กำกับการแสดงโดย Chris Carter และพระเอกหนุ่มมาดนิ่ง David Duchovny มานำแสดง ออกอากาศซีซั่นที่ 1 ครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 กันยายน ค.ศ. 1993 ซึ่งเรื่องราวจะเป็นการออกตามสืบคดีลึกลับปริศนาของยอดนักสืบหนุ่ม FBI  ฟอกซ์ มัลเดอร์ ที่มีประสบการณ์วัยเด็กฝั่งใจจากการหายตัวไปของน้องสาวของเค้าซึ่งถูกเชื่อว่าถูกลักพาตัวไปโดยมนุษย์ต่างดาวและหายสาบสูญไปในที่สุด โดยเฉพาะในซีซั่นที่ 1 นี้จะเน้นเรื่องราวจัดหนักจัดเต็มถึงเหตุการณ์ปริศนาเกี่ยวกับคดีลักพาตัวของมนุษย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ลำแสงประหลาดและช่วงเวลาที่หายไปในระหว่างขับรถยนต์บนถนนรวมทั้งการหายสาบสูญปริศนาของผู้คนที่ปรากฏตัวอีกครั้งโดยไร้ความทรงจำ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่าแฟน ๆ ไซไฟและสาวก UFO ทั้งหลายก่อนจะขยายเรื่องราวไปยังคดีปริศนาต่าง ๆ มากขึ้นทั่วโลกในแต่ละซีซั่น

 

 

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 1

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 1

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 4

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer