ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

15 เรื่องที่แฟนพันธุ์แท้ Prison break ต้องรู้
15 เรื่องที่แฟนพันธุ์แท้ Prison break ต้องรู้

15 เรื่องที่แฟนพันธุ์แท้ Prison break ต้องรู้

สมัครดูซีรีส์ Prison break ฟรี 3 วัน คลิก!

หากจะพูดถึงความดัง ของซีรีส์อเมริกา หนึ่งในนั้นที่โดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน และมีกระแสความแรงอย่างทะลุลวงคงต้องยกให้เรื่อง Prison break เพราะโด่งดังถึงขนาดที่ว่ามีการเจาะลึกเกี่ยวประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจในการถ่ายทำ เพื่อเอาใจแฟนคลับนับหลายล้านคนเลยทีเดียว วันนี้ Mr.Doonee จะพาไปดูกันครับว่า เบื้องหลังเหล่านี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

 • Prison Break ถูกสั่งห้ามฉายใน 13 เรือนจำทั่วทั้งประเทศอเมริกาเป็นอย่างน้อย เพราะเชื่อว่าเป็นรายการที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักโทษในการแหกคุก แสดงว่าเนื้อเรื่องเขาสมจริงมว๊ากกก
 • รอยสักบนร่างกายของ ไมเคิล สกอร์ฟิลด์ ที่เป็นพิมพ์เขียวในการหลบหนีออกจากคุก ความจริงต้องใช้เวลาสักนานถึง 4 ปี และคำนวณแล้วว่ามีค่าใช้จ่ายสูงถึง 20,000 ดอลลาร์ หรือราว 700,000 บาท เลยทีเดียวแต่ในเรื่องไม่ใช่รอยสักของจริงนะครับ

 • ไมเคิล สกอร์ฟิลด์ ใช้เวลาในห้องแต่งตัวนานถึง 4.5 ชั่วโมง เขาทุ่มเทมากเพื่อสร้างรอยสักปลอม
 • ไมเคิล สกอร์ฟิลด์ เห็นหน้าตาหล่อๆ อย่างนี้ แท้จริงแล้วเขาเคยออกมาประกาศว่าเขาเป็นเกย์ ตะเตือนไตอย่างรุงแรง เสียดายอ่ะ

 • เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ได้คว้าบท ไมเคิล สกอร์ฟิลด์ อย่างฉิวเฉียด เพียง 1 สัปดาห์ก่อนการถ่ายทำเท่านั้น

 • ฉากเรือนจำ Fox River ในภาคแรก ได้เข้ามาถ่ายทำในเรือนจำของจริง ที่มีชื่อว่า Joliet Correctional Centre ซึ่งเป็นเรือนจำที่ไม่ได้ใช้งานแล้วตั้งแต่ปี 2002
 • ชื่อของเรือนจำ Fox River อันนี้พอจะเดาได้ว่ามาจากชื่อแม่น้ำ Fox River  ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณเรือนจำ Joliet Correctional Centre นั่นเอง
 • ที่จริง Fox เคยปฏิเสธแผนการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ ด้วยเหตุผลว่ามันอาจกินระยะเวลายาวนานเกินไป
 • สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยได้แสดงความสนใจเป็นอย่างมาก ในการพยายามพัฒนา Prison Break ออกมาเป็นรูปแบบมินิซีรีส์  
 • รัสเซียได้นำซีรีส์เรื่องนี้ไปสร้างใหม่ โดยมีชื่อเรื่อว่า Pobeg  ซึ่งหลายบทสนทนาเป็นการคัดลอกแบบคำต่อคำ

 • ที่จริง ซาร่า เทรนเครดี้ นางเอกของเรื่องจะต้องตายตั้งแต่ซีซั่นแรก แต่ด้วยความนิยมของผู้ชมที่มีต่อตัวละครตัวนี้ ทำให้ผู้สร้างเก็บเธอไว้เรื่อย ๆ 
 • สเตซี่ คีช ผู้สวมบท พัศดีคุมเรือนจำ เคยถูกจำคุกในเรือนจำ นานถึง 6 เดือน เกี่ยวกับยาเสพติด โดยเขาได้นำประสบการณ์เหล่านั้น มาใช้ในการแสดงเรื่องนี้

 • เคยมีเรื่องจริงเกิดขึ้นเมื่อ โดนัลด์ ฮิวจส์ ได้พาพี่ชายของเขาหลบหนีออกจากเรือนจำได้สำเร็จ ทำให้สองพี่น้อง ต่างออกมาบอกว่า Prison Break คือเรื่องราวที่สร้างมาจากชีวิตของพวกเขา
 • เคยมีความพยายามในการสร้างภาคแยก เหมือนหลายๆ เรื่องที่ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลาย ในชื่อเรื่องว่า Prison Break : Cherry Hill เป็นเรื่องราวของแม่บ้าน มอลลี่ ที่ถูกส่งเข้าเรือนจำหญิง แต่เกิดเหตุการณ์ประท้วงของนักเขียนบทในฮอลลีวูดซะก่อน ทำให้โปรเจคท์นี้ถูกพับไปในที่สุด
 • แต่แท้ที่จริงแล้ว คุณอาจจะไม่รู้ ว่าสุดท้าย Prison Break ก็มีภาคแยกเป็นของตัวเอง โดยมีชื่อว่า Prison Break : Proof of Innocence เป็นมินิซีรีส์ต้นทุนต่ำ ที่ฉายทางโทรศัพท์มือถือเมื่อปี 2006                                                                                                                                                                                                                                            สำหรับใครที่ยังไม่เคยชมซีรีส์เรื่องนี้ บอกได้เลยว่าพลาดอย่างแรง แต่ไม่เป็นครับ คุณยังสามารถหาเว็บไซด์ที่รับชมได้อย่างง่ายๆ www.doonee.com

(ตัวอย่าง Prison Break)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 1 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 2 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 3 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 4 พากย์ไทย (Subthai) HD


อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer