ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

5 เหตุการณ์ลึกลับกับ UFO
5 เหตุการณ์ลึกลับกับ UFO

5 เหตุการณ์ลึกลับกับ UFO


 

 

ปริศนาอันชวนให้ติดตามอยู่เสมอเมื่อมีคนกล่าวถึงก็คือเรื่องราวลึกลับเกี่ยวกับ Unidentified Flying Object:UFO วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ที่ว่ากันว่ามีการค้นพบในทั่วทุกมุมโลกหากแต่จนถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็นปริศนาที่ยังไม่อาจหาคำตอบที่แน่ชัดได้ว่ามันมาที่ใด ในบทความนี้เราจะรวมเหตุการณ์สำคัญที่คนทั่วโลกสนใจเกี่ยวกับการพบเจอ UFO กันครับ

 

 

1. กำเนิดคำว่า จานบิน (flying saucer) (1950)

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 1947หนุ่มนักธุรกิจนาย Kenneth Arnold ได้ขับเครื่องบินใบพัดขนาดเล็กคู่ใจข้ามภูเขาเรนเนียร์ รัฐวอชิงตัน หากแต่ทันใดนั้นเองเค้าก็พบเห็นวัตถุประหลาดสีเงินเก้าชิ้นมีลักษณะคล้ายจานสองใบประกบเข้าหากันเค้าจึงเรียกสิ่งนั้นว่า flying saucer หรือจานบิน ในเวลาต่อมา โดยวัตถุดังกล่าวมีลักษณะการบินฉวัดเฉวียนไปมาในลักษณะที่แตกต่างไปจากการบินของเครื่องบินทั่วไปซึ่งเค้าบอกว่า "พวกมันบินเหมือนเราขว้างจานร่อน (saucer) ข้ามน้ำ" เกาะกลุ่มกันเป็นหมู่จากนั้นเร่งความเร็วหนีหายไปต่อหน้าต่อตาเขาโดยที่เครื่องบินของเค้าไม่สามารถเร่งได้ทัน เรื่องราวดังกล่าวมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกและทำให้คนทั้งโลกรู้จักคำว่า flying saucer หรือจานบิน ซึ่งถือเป็นประเภทหนึ่งของ UFO นั้นเอง

 

 

2. UFO ตกที่เมือง Berezovsky แห่งสหภาพโซเวียด (1968)

 

 

 

 

เอกสารและวิดีโอที่มีผู้แอบนำมาเผยแพร่โดยอ้างว่าเป็น “ไฟล์ลับของ KGB” ได้เปิดเผยให้รู้รู้ว่า เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 1968 ซึ่งในขณะนั้นประเทศรัสเซียยังมีการรวมตัวของประเทศต่าง ๆ และมีสถานะเป็นสหภาพโซเวียดตั้งป้อมสู้กับฝั่งประเทศเสรีนิยมนำโดยประเทศสหรัฐอเมริกา เหตุเกิดนอกเมือง Berezovsky หน่วย KGB และทหารรัสเซียหลายนายได้เข้าทำการตรวจสอบวัตถุปริศนาสีเงินคล้ายจานเส้นผ่าสูตรกลางประมาณ 3-4 เมตร พุ่งปลักจมอยู่ในดินโดยมันมีรูปร่างหน้าตาที่ไม่เหมือนกับเครื่องบินรุ่นใด ๆ ในโลกซึ่งจากคำบอกเล่าของพยานนับพันในเมือง KhantyMansiysk ยืนยันการพบเห็นวัตถุนี้บินเหนือเมืองอยู่หลายวันก่อนจะตกลงมาสู่พื้นดินอีกทั้งยังมีวิดิโอบันทึกภาพการตรวจสอบศพมนุษย์ต่างดาวที่ถูกค้นพบด้วย

 

 

3. เหตุการณ์ที่เป็นตำนานของโลก UFO ตกที่รอสเวลล์ (1947)

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ.1947 นายแม็คบราเซล ชาวไร่ซึ่งพักอาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของเมืองรอสเวลล์รัฐนิวเม็กซิโกประเทศสหรัฐอเมริกาได้แจ้งว่าพบเห็นยานทรงกลมสีเทาปนน้ำเงินลำหนึ่งซึ่งบินอยู่บนท้องฟ้ากลางพายุรุนแรงและแล้วในที่สุดวัตถุดังกล่าวก็ถูกสายฟ้าฟาดตกลงพื้นดินในท่าตะแคงปีกด้านข้างลงดิน เมื่อเค้าได้แจ้งนายอำเภอเมืองรอสเวลล์จึงเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วก่อนที่ในภายหลังจะมีการแถลงการณ์ใหม่ว่าเป็นบอลลูนตรวจอากาศของกองทัพสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามก็มีข่าวลือออกมาว่าจานบินที่ตกดังกล่าว ฝูงบินทิ้งระเบิดที่ 509 หน่วยที่ 8 ของกองทัพอากาศสหรัฐประจำจุดรอสเวลล์ได้เข้าทำการยึดไว้เป็นของรัฐบาลแล้ว จากนั้นตำนานคำบอกเล่ามากมายเกี่ยวกับจานบินที่ตกที่รอสเวลล์ก็มีตามมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่ซากจานบินที่ตกได้ถูกขนย้ายโดยเครื่องบินไปยังฐานทัพลับแห่งหนึ่งที่ชื่อว่า แอเรีย 51 (Area 51)ทางตอนใต้ของรัฐเนวาด้า การผ่าตัดตรวจศพมนุษย์ต่างดาวและการทดลองสร้างยานอวกาศที่ลอกแบบมาจากจานบินที่ตกซึ่งถูกเปิดเผยมาจากทั้งอดีตนายทหารและนักวิทยาศาสตร์หลายคนที่อ้างตัวว่าได้เคยมีส่วนร่วมกับโครงการนี้ อีกทั้ง ยังมีการกล่าวว่าเครื่องบินใหม่ ๆ ที่ฐานทัพนี้ได้สร้างพัฒนาขึ้นนั้นนำเทคโนโลยีมาจากจานบินที่ตกนั้นเอง

 

 

4. UFO โจมตีฐานทัพสหรัฐ-อังกฤษ (1967)

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.1967 ณ ฐานทัพกองทัพอากาศสหรัฐในเมืองมอนตาน่าทหารสหรัฐอเมริกาจำนวน 6 นายได้แจ้งว่าพบเห็นวัตถุบนลึกลับปรากฏบินลอยอยู่เหนือฐานทัพอาการนี้ซึ่งการปรากฏตัวของมันทำให้เกิดการรบกวนการทำงานของระบบอุปกรณ์ต่าง ๆ ในฐานทัพโดยเฉพาะระบบควบคุมการยิงขีปนาวุธซึ่งสัปดาห์ต่อ ๆ มาก็ปรากฏว่าเกิดเหตุการณ์ดังการขึ้นทั่วฐานทัพสหรัฐแห่งอื่น ๆ หากแต่ได้ถูกทางการสหรัฐปิดบังไว้นั้นเอง

 

 

5. UFO ที่ก้นทะเลบอลติค (2011)

 

 

 

 

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2011 ในใต้น้ำลึกก้นทะเลบอลติคนักดำน้ำเพื่อค้นหาสมบัติโบราณวัตถุชาวสวีเดนออกหาเหล้าที่อาจจมอยู่ใต้ทะเลพร้อมเรือสินค้าในอดีต หากแต่กลับค้นพบร่องลอยของ UFO  ก้นทะเลที่ปรากฏเป็นลอยกลมเส้นผ่านศูนย์กลาง 60 ฟุต ปรากฏบนพื้นดินก้นทะเลพร้อมกับลอยลากยาวออกจากวงกลมดังกล่าวอีกประมาณ 300 เมตร ซึ่งไม่เคยมีใครเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนจึงคาดกันว่าอาจเป็นจุดลงจอดของ UFO หรือจานบินที่แอบซ่อนจากสายตามนุษย์

 

 

สำหรับในวงการภาพยนตร์ได้เคยมีการนำเรื่องมนุษย์ต่างดาวและ UFO มาแต่งเป็นภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องแต่ที่ผมอยากแนะนำก็คือซีรีส์ชุด The X-Files ที่มีมาจนถึง season 10 ที่สามารถเอาเรื่องราวลึกลับของ UFO มาแต่งได้อย่างสนุกจริง ๆครับ

 

 

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 4

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer