ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ร่วมค้นหาความลับของปริศนาสัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวได้ใน The X-Files ซีซั่น 10
ร่วมค้นหาความลับของปริศนาสัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวได้ใน The X-Files ซีซั่น 10

ร่วมค้นหาความลับของปริศนาสัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวได้ใน The X-Files ซีซั่น 10


 

 

เรื่องราวลึกลับที่เป็นที่นิยมตลอดกาลในวงการบันเทิงตั้งแต่สื่อนิยาย วรรณกรรม หรือจะเป็นวงการภาพยนตร์ตั้งแต่ยุคขาวดำจนกระทั้งมาถึงจอสีสมัยใหม่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวปริศนาของตำนานสัตว์ประหลาดต่าง ๆ จากทั่วท้องถิ่นในมุมต่าง ๆ ของโลก อาทิ ตำนานไอ้ตีนโต (Bigfoot) มีลักษณะร่างกายคล้ายมนุษย์ตัวใหญ่ขนยาวรุงรังเต็มรอยเท้าใหญ่โตสมชื่อของมันซึ่งมีการบอกเล่าเรื่องราวการพบเจอพวกมันอยู่ทั่วทุกหนแห่งในเขตประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอดจนบริเวณประเทศแคนาดาและประเทศต่าง ๆ ในทวีปอเมริกาเหนือบ้างถูกเรียกว่า "เยติ" แห่งเขาหิมาลัย บ้างก็ถูกเรียกว่า "ยาวี" แห่งประเทศออสเตรเลีย เป็นต้น หรือจะเป็นเรื่องราวตำนานสุดฮิตอย่างภูติผีวิญญาณต่าง ๆ ที่มีเรื่องเล่าอยู่ในทุก ๆ ประเทศและทุกที่ที่มีสังคมมนุษย์นั้นเองและอีกเรื่องราวหนึ่งที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างเป็นสื่อบันเทิงภาพยนตร์ต่าง ๆ อยู่เสมอนั้นก็คือ "มนุษย์ต่างดาว" หรือ "เอเลี่ยน" (Alien) นั้นเอง

 

 

 

 

 คำว่า"เอเลี่ยน" (Alien) นั้นแต่เดิมเป็นภาษาอังกฤษที่มีการใช้ในแวดวงทางกฎหมายแปลความหมายได้ว่า "ต่างด้าว" ซึ่งใช้กับคนที่ไม่มีสัญชาติในประเทศนั้น ๆ หรือบุคคลที่มีสัญชาติประเทศอื่นที่เดินทางเข้าไปยังเขตประเทศของเรานั้นเองซึ่งเรียกอย่างเข้าใจง่าย ๆ ว่า "คนต่างด้าว" เมื่อมีการยืมคำดังกล่าวมาใช้กับแวดวงวิทยาศาสตร์และสื่อทางบันเทิงต่าง ๆ จึงหมายความถึงสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้นเองดังเช่นมนุษย์ต่างดาวหรือสัตว์ประหลาดจากนอกโลกเองซึ่งไม่ได้มีถิ่นที่อยู่ในโลกจึงถือว่าสิ่งมีชีวิตดังกล่าวเป็น "เอเลี่ยน" ของโลกเราและในทางกลับกันถ้าเราเดินทางไปยังดาวดวงอื่นที่มีสิ่งมีชีวิตท้องถิ่นอาศัยอยู่เราก็จะกลายเป็นเอเลี่ยนของเค้าเช่นเดียวกัน เมื่อคำว่าเอเลี่ยนถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์แนวมนุษย์ต่างดาวนาน ๆ เข้าคนทั่วไปโดยเฉพาะแฟน ๆ ภาพยนตร์จึงเข้าใจกันว่า "เอเลี่ยน" นั้นหมายถึงมนุษย์ต่างดาวนั้นเอง

 

 

 

 

เมื่อกล่าวถึงเอเลี่ยนแล้วก็ย่อมจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องกล่าวถึงสิ่งที่เชื่อว่าเป็นพาหนะของมนุษย์ต่างดาวนั้นก็คือ Unidentified flying object (UFO) นั้นเอง ซึ่งคิดค้นโดยกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา แปลว่า สิ่งผิดปกติที่มันปรากฏชัดบนท้องฟ้าที่ไม่สามารถระบุลักษณะและที่มาได้ อันเนื่องมาจากต้องรับเรื่องราวรายงานเกี่ยวกับวัตถุแปลกปลอมบนน่านฟ้าอยู่บ่อยครั้งมีรูปร่างหลายรูปแบบทั้งแบบแท่งซิกก้า แบบลูกบอลทรงกลม และแบบที่ชาวต่างประเทศหลาย ๆ คนรวมถึงคนไทยส่วนใหญ่รู้จักนั้นก็คือรูปแบบ จานบิน (flying saucer) อันเนื่องจากมีลักษณะคล้ายจานสองใบที่ถูกจับคว่ำประกบเข้าหากันนั้นเองและเหตุการณ์สุดคลาสสิคที่นักสร้างภาพยนตร์มักนำเอาเหตุการณ์ดังกล่าวไปเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ต่าง ๆ ก็คือเหตุการณ์จานบินตกที่รอสเวลล์ เมื่อปี 1947 ซึ่งมีบุคคลหลายคนออกมาเปิดเผยว่ามีการนำมนุษย์ต่างกาวและยานที่ตกไปศึกษาในฐานทัพลับของสหรัฐอเมริกาที่ชื่อว่า แอเรีย 51 จากนั้นก็มีการบอกเล่าตามมาอีกมากว่ามีการพยายามสร้างจานบินเลียนแบบของจริงขึ้นและในการทดสอบมักบินตกบ่อย ๆ ซึ่งที่ด้านข้างของยานบินที่ตกและมีผู้ไปพบเห็นจะเขียนไว้ว่า "นี่เป็นสมบัติของกองทัพสหรัฐอเมริกา" นั้นเอง

 

 

 

 

อีกซีรีส์หนึ่งที่สามารถจับจุดความนิยมในเรื่องลึกลับดังกล่าวของชนชาวโลกทำให้เกิดซีรีส์ไซไฟวิทยาศาสตร์ชื่อดังอย่าง The X-Files ขึ้น บอกเล่าเรื่องราวของคู่หูเจ้าหน้าที่พิเศษประจำฝ่าย  The X-Files แห่งหน่วยงาน FBI ของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ต้องมารับหน้าที่สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุแห่งคดีแปลกประหลาดเรื่องราวเหนือธรรมชาติทั้งหลายที่ยังหาคำตอบไม่ได้เกิดเป็นคดีต่าง ๆ รู้จักกันในนาม The X-Files โดยซีรีส์ดังกล่าวได้ถูกออกอากาศครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 1993 จนถึง 2001 จากนั้นหยุดยาวกันมาถึง 14 ปี จนกระทั้งกลับมาอีกครั้งใน Season 10 ในปี 2016 ที่ยังคงคอนเซปเรื่องราวลึกลับเหนือธรรมชาติอยู่อย่างเสมอโดยเฉพาะการจับประเด็นการสืบหาหาความลับของมนุษย์ต่างดาวและการแอบศึกษาเทคโนโลยีจานบินของหน่วยงานลับในประเทศสหรัฐอเมริกาเอง เพิ่มด้วยความสัมพันธ์อันสลับซับซ้อนระหว่างคู่พระนางผู้รับบทนำของซีรีส์และตัวละครเสริมต่าง ๆ อีกคับคั่ง ร่วมพบข้อเท็จจริงได้ใน The X-Files ซีซั่น 10

 

 

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 4

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer