ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

การกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของซีรีส์ไซไฟที่คนทั้งโลกรอคอยการกลับมา The X-Files ซีซั่น 10
การกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของซีรีส์ไซไฟที่คนทั้งโลกรอคอยการกลับมา The X-Files ซีซั่น 10

การกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของซีรีส์ไซไฟที่คนทั้งโลกรอคอยการกลับมา The X-Files ซีซั่น 10

 


 

 

หากให้จัดอันดับซีรีส์ไซไฟวิทยาศาสตร์ผสมแฟนตาซีแนวสืบสวนสอบสวนเรื่องราวลึกลับที่คนทั้งโลกต่างรู้จักและถือเป็นซีรีส์อมตะในใจแฟนละครโทรทัศน์คงหนีไม่พ้นซีรีส์เรื่อง “The X-Files” ผู้ก่อให้เกิดกระแสการตื่นตัวของเรื่องราวลึกลับ สัตว์ประหลาดและ UFO หรือมนุษย์ต่างดาวในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีรีส์ชุด The X-Files เป็นซีรีส์แนวไซไฟวิทยาศาสตร์ที่สร้างมายาวนานและหลาย Season  ขึ้นเทียบชั้นซีรีส์ตะลุยอวกาศสำรวจสุดขอบจักรวาลสุดคลาสสิคอย่างซีรีส์ชุด Star trek ได้เลยทีเดียว การันตีความสำเร็จด้วยการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากกว่า 141 ครั้ง และชนะรางวัลกว่า 61 รางวัลจาก 24 สถาบันซึ่งหา   ซีรีส์แนวไซไฟวิทยาศาสตร์เรื่องอื่น ๆ มาเทียบเคียงได้ยากยิ่ง

 

 

 

 

ซีรีส์ชุด The X-Files เป็นละครโทรทัศน์แนวสืบสวนสอบสวนที่ผสมความเป็นไซไฟวิทยาศาสตร์และแฟนตาซีได้อย่างลงตัวจากประเทศสหรัฐอเมริกาสร้างโดยบริษัท 20th Television ในเครือบริษัทใหญ่อย่าง 20th Century Fox Television ในปี 1993–1995 (Season 1-3) และ 20th Century Fox Televisionลงมาสร้างเองในปี 1995–2002, 2016–2018 รับผิดชอบงานด้านโปรดักชั่นโดย Ten Thirteen Productions ออกฉายครั้งแรกทางช่อง Fox ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนจะโด่งดังและถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปออกอากาศในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก อำนวยการสร้างโดย Chris Carter สุดยอดผู้สร้างภาพยนตร์ซีรีส์ ผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์ชื่อดังเจ้าของบริษัท Ten Thirteen Productions ผู้เริ่มต้นจากการสร้างภาพยนตร์ซีรีส์ต่าง ๆ ให้กับทาง The Walt Disney Studios ก่อนที่จะมาโด่งดังจากการสร้างซีรีส์ The X-Files ในที่สุดมีผลงานสร้างซีรีส์ออกมาอีกหลายเรื่องอาทิ Millennium (1996-1999), Harsh Realm (1999-2000), The Lone Gunmen (2001) เคยได้รับรางวัล Primetime Emmy Award จากสถาบัน Academy of Television Arts & Sciences (ATAS) มาแล้ว และด้วยความเป็นซีรีส์เรื่องยาวจึงทำให้มีผู้กำกับหลายท่านได้เข้ามาร่วมกำกับซีรีส์ในตอนหรือ Season ตามโทนเรื่องในแต่ละคดีที่เกิดขึ้นซึ่งในตอนที่ว่าด้วยเรื่องการสืบสวนหาคดีการปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดทั้งหลายนั้นคงจะต้องเอ่ยถึง Kim Manners สุดยอดผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์แนววิทยาศาสตร์แฟนตาซีและสัตว์ประหลาดทั้งหลายผู้ล่วงลับไปแล้วในปี 2009 หากแต่ได้ฝากผลงานการกำกับซีรีส์ชื่อดังไว้ให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่าง The X-Files (1995-2002), Star Trek: The Next Generation (1988), Supernatural (2005-2008) 

 

 

 

 

หนึ่งในส่วนที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จของซีรีส์ The X-Files นั้นนอกจากทีมงานเบื้องหลังที่มีคุณภาพทีมงานนักแสดงเบื้องหน้าก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน โดยซีรีส์ดังกล่าวนำแสดงโดย David Duchovny นักแสดงหนุ่มแห่งเมืองนิวยอร์กผู้มารับบท Fox Mulde นักสืบสวนสอบสวนจาก Federal Bureau of Investigation: FBI สำนักงานสอบสวนกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ต้องมาจับคู่กับ Dana Scully รับบทโดย Gillian Anderson เจ้าหน้าที่หญิงสาวสวยผู้เป็นทั้งแพทย์ นักฟิสิกส์และนักวิทยาศาสตร์ครบเครื่องโดยทั้งสองจะสังกัดแผนก The X-Files หน่วยงานย่อยของ FBI ที่รับหน้าที่ในการสืบสวนสอบสวนคดีปริศนาลึกลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้ในที่ต่าง ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ ที่มีการร้องขอ อาทิ คดีสัตว์ประหลาดปรากฏตัวในที่ต่าง ๆ คดีภูตผีและวิญญาณ การฆาตกรรมปริศนา การปรากฏตัวของ UFOและ มนุษย์ต่างดาวเป็นต้น และยังมี Robert Patrick นักแสดงผู้โด่งดังจากบทหุ่นยนตร์ T-1000 จากอนาคตที่มาตามฆ่าพระเอกและต้องปะทะกับหุ่นยนตร์รุ่น T-800 ซึ่งรับบทโดย Arnold Alois Schwarzenegger ในภาพยนตร์เรื่อง Terminator 2 (1991) ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2 นั้นเอง ทั้งนี้ Robert Patrick มาแสดงในบท John Doggett บทนำของซีรีส์ The X-Files ใน Season 8-9

 

 

 

ซึ่งซีรีส์ The X-Files ได้สร้างติดต่อกันตั้งแต่ปี 1993 ถึงปี 2002 และจบลงใน Season 9 ในปี 2002 นี้เองพร้อมกับการปิดแผนก The X-Files ในเนื้อเรื่องลงเป็นอันปิดชุดซีรีส์ทิ้งไว้เพียงตำนานซีรีส์ไซไฟชื่อดังระดับโลกที่เป็นต้นแบบให้เกิดซีรีส์ไซไฟมาอีกหลายเรื่องจนกระทั้งในปี 2016 ท่ามกลางการแข่งขันของค่ายผู้สร้างซีรีส์ภาพยนตร์รวมทั้งการกลับมาของซีรีส์ Star trek นี้เองแฟน ๆ ซีรีส์ The X-Files นี้ก็ได้กลับมาตื่นเต้นกันอีกครั้งเมื่อ Fox เอาใจคนรักซีรีส์ด้วยการนำเอาซีรีส์เรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่อีกครั้งโดยเนื้อเรื่องยังคงเชื่อมต่อจากภาคเดิมเป็น Season 10 นักแสดงนำฉบับต้นตำหรับเมื่อ FBI ได้เปิดแผนก The X-Files ขึ้นมาใหม่อีกครั้งท่ามกลางเรื่องราวลึกลับต่าง ๆ ที่ถูกเปิดเผยไปแล้วตามกาลเวลาจะยังมีเรื่องลึกลับอะไรให้พวกเค้าได้แก้กันอีกหรือไม่ มีฉากกลิ่นไอความหลังเมื่อครั้งอดีตมากมายที่เราอยากให้ท่านติดตามชมโดยเฉพาะฉากรำลึกถึง Kim Manners นั้นช่างทำให้ประทับใจมากจริง ๆ ครับ พบกับการกลับมาของซีรีส์เรื่องสุดแสนวิเศษได้ใน The X-Files Season 10 (2016)

 

 

The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

 

ดูซีรีส์ออนไลน์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 10

 

 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ The X-Files แฟ้มลับคดีพิศวง ปี 4

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer