ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ทำความรู้จักกับ Restaurant Gordon Ramsay ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวของ กอร์ดอน แรมซีย์
ทำความรู้จักกับ Restaurant Gordon Ramsay ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวของ กอร์ดอน แรมซีย์

ทำความรู้จักกับ Restaurant Gordon Ramsay ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวของ กอร์ดอน แรมซีย์


 

 

จากกระแสที่ MICHELIN GUIDE ได้เข้ามาสำรวจและให้คะแนนร้านอาหารในเขตกรุงเทพ และประกาศติดดาวให้กับ 17 ร้านอาหารในกรุงเทพฯ ซึ่งมีร้านอาหารที่ได้ 2 ดาว จำนวน 3 ร้าน และ 14 ร้านที่ได้รับ 1 ดาว โดยมีร้านที่น่าสนใจคือ ร้านแนวสตรีทฟู้ดอย่าง เจ๊ไฝ ร้านข้างทางหนึ่งเดียวในกทม.ที่ได้ดาวจากมิชลิน แต่ที่น่าเสียดายคือในประเทศไทยยังไม่มีร้านอาหารไหนที่คุณภาพถึงระดับ 3 ดาวเลย

 

 

 

 

ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การให้ดาวของมิชลินสตาร์ ได้แก่ 1 ดาว ร้านอาหารที่อร่อยมากเมื่อเทียบกับร้านประเภทเดียวกัน , 2 ดาว ร้านอาหารที่อร่อยเลิศคุ้มค่ากับการขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อไปชิม และ 3 ดาว ร้านอาหารที่อร่อยยอดเยี่ยม เหนือคำบรรยาย ควรค่าแก่การเป็นจุดหมายเพื่อไปชิมสักครั้ง

 

 

น่าสนใจว่าหลังจากนี้ ร้านอาหารในไทยจะพัฒนาอย่างไรเพื่อยกมาตรฐานของตัวเองให้เทียบเท่ากับระดับโลก คือมีดาวมิชลิน 3 ดวง กับเงื่อนไข 5 ข้อที่ประกอบด้วยคุณภาพวัตถุดิบ,ความชำนาญและเทคนิคในการประกอบอาหาร ,อัตลักษณ์ของเชฟที่สะท้อนในอาหาร ,ความคุ้มค่าสมราคา และความเสมอต้นเสมอปลายของคุณภาพและรสชาติ วันนี้เลยขอพาไปทำความรู้จักกับ Restaurant Gordon Ramsay ร้านอาหารมิชลิน 3 ดาวของ กอร์ดอน แรมซีย์ เชพที่ได้ชื่อว่ารวยที่สุดคนหนึ่งของโลก และพิธีกรชื่อดังจากรายการทำอาหารสุดฮิตหลายรายการ

 

 

 

 

สำหรับ Restaurant Gordon Ramsay เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป มีหลายสาขา โดยรวมกันแล้วในเครือ ได้เจ้าดาวมิชลินรวมกันกว่า 16 ดวง และเป็นร้านอาหารที่ได้รับรางวัล 3 ดาวมิชลิน ที่ใช้เวลาน้อยมาก คือภายใน 3 ปีหลังเปิดร้านเท่านั้น พร้อมทั้งสร้างสถิติเป็นเชฟชาวสกอตแลนด์คนแรกของโลกที่ได้มิชลิน 3 ดาว ซึ่งร้านของ กอร์ดอน แรมเซย์ ส่วนใหญ่จะอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร  และสาขาหลักคือร้านในกรุงลอนดอนที่ได้รับ 3 ดาวจากมิชลินอย่าง Restaurant Gordon Ramsay  บนถนน Royal Hospital ในย่าน Chelsea

 

 

 

 

แม้อาหารในร้าน Restaurant Gordon Ramsay จะมีราคาสูงมาก แต่การบริการ คุณภาพวัตถุดิบ และรสชาติอาหารก็ดีเยี่ยมไร้ที่ติสมกับรางวัลที่ได้ ซึ่งร้านสาขานี้ไม่รับลูกค้าแบบ Walk in ต้องจองล่วงหน้ามาเท่านั้น ซึ่งร้านนี้มีคิวยาวเหยียดขนาดที่ว่า ช่วงเทศกาลใครอยากทานร้านนี้ต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือนเลยทีเดียว

 

 

ในส่วนของเมนูแนะนำของ  Restaurant Gordon Ramsay อาทิ Ravioli of lobster , Cornish Brow Crab , Pan-fried scallops , Pressed foie gras  , Roast pigeon และ Slow cooked egg เป็นต้น รวมถึงยังมีบริการอาหารแบบเป็นเซ็ท อาหารประเภทมังสวิรัติ คอร์สเมนูตามฤดูกาล และของหวานอร่อยๆอีกด้วย

 

 

 

 

ปัจจุบัน Restaurant Gordon Ramsay สาขา  Chelsea ได้ Clare Smyth เชฟหญิงคนเก่งเป็นหัวหน้าเชฟดูแลอาหารในร้านที่เปิดให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ สองรอบสองช่วงเวลาได้แก่ 12:00–14:15 และ 18:30–22:15 ที่อยู่คือ 68 Royal Hospital Rd, Chelsea, London SW3 4HP ในสหราชอาณาจักร ใครมีโอกาสลองเดินทางไปชิมกันได้ ถ้าโชคดีอาจได้เจอกับ กอร์ดอน แรมเซย์ นะ แต่ต้องเตรียมเงินไปเผื่อหน่อย เพราะราคาอาหารยังไม่รวมเครื่องดื่ม และทางร้านมีบวก Service Charge อีกประมาณ 12% เพื่อแลกกับประสบการณ์ได้ลิ้มลองอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน

 

 

และใครที่สนใจอยากดู กอร์ดอน แรมซีย์ ในรูปแบบของพิธีกรเจ้าอารมณ์ ปากจัด พูดจาขวานฝ่าซากแต่ใจดี ขอเสนอ Hell's Kitchen ครัวนรก ปี 15 โดยในซีซั่น15 นี้ ครัวสุดโหดของเหล่าเชฟที่ต้องการจะออกแสดงฝีมือพวกเขาที่สถาบันการทำอาหารของ แรมซี่ พวกเขามาเพื่อท้าทายความโหดและเพื่อคว้ารางวัลและกลายเป็นผู้ชนะในฤดูกาลนี้ สนใจรับชมได้เลยที่ DOONEE

 

 

Hell's Kitchen ครัวนรก ปี 15

 

ดู Hell's Kitchen ครัวนรก ปี 15

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Hell's Kitchen ครัวนรก ปี 17

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer