ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ตื่นตาไปกับ 5 ฉากสุดล้ำจินตนาการใน Minority Report
ตื่นตาไปกับ 5 ฉากสุดล้ำจินตนาการใน Minority Report

ตื่นตาไปกับ 5 ฉากสุดล้ำจินตนาการใน Minority Report


 

 

 

 

ถ้าพูดถึงโลกอนาคต ภาพแรกที่เข้ามาในหัวใครหลายๆคน คงจะเป็นรถยนต์ล้ำยุค ตึกรูปทรงทันสมัย ผู้คนแต่งตัวดูมีสไตล์ เทคโนโลยีที่จะเข้ามีบทบาทในชีวิตมนุษย์มากขึ้น และในซีรีส์ไซไฟสืบสวนที่ทำมาจากภาพยนตร์ในตำนานอย่าง Minority Report ก็รังสรรค์โลกอนาคตออกมาได้อย่างน่าทึ่ง แต่ละอย่างล้ำจินตนาการจนอยากจะให้เกิดขึ้นจริงๆ ในบทความนี้ เราจะคุณไปทัวร์ในโลกอนาคตในปี 2065 ที่เทคโนโลยีล้ำยุคสุดๆ ถ้าพร้อมแล้ว เดินตามมาเลยครับ

 

 

โทรทัศน์กระจก

 

 

 

 

เทคโนโลยีนี้อาจจะขัดใจคนที่ต้องการความสงบนิดหน่อย เพราะในปี 2065 นั้น กระจกทุกชนิดสามารถใช้เป็นหน้าจอแพร่ภาพได้ เพียงแค่เข้าไปนั่งในรถไฟฟ้า กระจกข้างๆคุณก็จะมีโฆษณาขำๆฉายขึ้นมา หรือแม้กระทั่งสิ่งบันเทิงที่จะทำให้คุณหายเครียดยามเดินทาง เท่านี้การเดินทางของคุณก็จะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

 

 

แบบจำลองเหตุการณ์ของตำรวจ

 

 

 

 

นักสืบในยุคเราๆ เวลาไปที่เกิดเหตุ ก็คงจะได้แต่นึกว่าฆาตกรเข้ามาทางประตูบานไหน เขาเดินเหยียบอะไร เขาเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง อ้วนผอมหรือมีส่วนสูงเท่าไหร่ บางสิ่งที่นึกก็อาจจะไม่ตรงกับตัวคนร้ายจริงๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะในปี 2065 มีเทคโนโลยีที่สามารถจำลองเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุได้ เพียงแค่คุณเก็บข้อมูลลงในชิบพิเศษ และเสียบเข้าไปที่หู มันก็จะเชื่อมกับประสาทตาฉายภาพที่เกิดเหตุให้คุณเห็นแบบเต็มๆ ทำให้การไล่ล่าอาชญากรเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก

 

 

นาฬิกาโดรนเซลฟี่

 

 

 

 

ในสมัยนี้เวลาจะถ่ายรูปหมู่ เราก็ต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถือเซลฟี่ ไม่ก็ใช้ไม้เซลฟี่ที่ดูเกะกะ แต่ในอนาคตเราสามารถถ่ายรูปได้ทันทีโดยกดปุ่มที่นาฬิกาข้อมือ มันจะคลายตัวออกและบินขึ้นฟ้าเหมือนโดรนถ่ายรูปให้ แน่นอนว่าคุณสามารถบังคับมันได้ดั่งใจ แบบนี้จะถ่ายเซลฟี่ขณะปีนผา ขับรถ หรือเล่นสเก็ตบอร์ดก็เป็นเรื่องจิ๊บๆ

 

 

เครื่องฉายความจำ

 

 

 

 

ถ้าคุณลำบากเวลาจะอธิบายภาพในหัวอะไรสักอย่างให้เพื่อนเข้าใจ หรืออธิบายไปแล้วเพื่อนไม่เชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง ลองใส่หมวกอันนี้เข้าไปดู เซนเซอร์ของมันจะทำหน้าที่ฉายภาพความทรงจำของคุณขึ้นจอ ถึงแม้จะไม่ชัดเจนระดับ HD แต่ก็เห็นว่าสิ่งที่อยู่ในหัวของคุณคืออะไร แต่ระวังหน่อยเพราะเครื่องนี้อาจจะทำให้คุณเจ็บสุดๆจนสมองแทบจะระเบิด

 

 

สืบจากศพ โดยไม่ต้องมีศพ

 

 

 

 

เวลาที่ตำรวจต้องการหลักฐานจากศพผู้เคราะห์ร้าย ก็จะต้องเข้าไปหาหมอผ่าศพ ทนดูสภาพร่างที่ไม่ครบ 32 พร้อมกับกลิ่นเหม็นที่ไม่น่าพึงประสงค์ ขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้ตำรวจสืบจากศพได้ง่ายขึ้น เพราะในซีรีส์เรื่องนี้ตำรวจสามารถตรวจเช็คศพได้จาก “เครื่องฉายศพ” ได้ทันที ตัวเครื่องจะทำการสแกนศพไว้ก่อนแล้ว ศพจึงค่อยถูกย้ายไปที่อื่น คุณจะสามารถตรวจหาหลักฐานในตับไตไส้พุงได้โดยไม่ต้องทนกลิ่น แถมยังรวดเร็วอีกด้วย เป็นอีกกระบวนการที่ทำให้ปิดคดีได้เร็วขึ้นเช่นกัน

 

 

 

 

จุดแข็งอย่างหนึ่งของภาพยนตร์หรือซีรีส์ไซไฟ คือการนำเสนอโลกในจินตนาการ อนาคตที่ยังไม่มาถึง ให้ผู้ชมตื่นตะลึงและสัมผัสได้ ซึ่งสิ่งนี้ซีรีส์ Minority Report ก็ทำได้ดีไม่แพ้หนังหรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ มีหลายๆฉากที่แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน ทำให้เรายิ่งอินไปกับเรื่องราวมากขึ้น กับเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ล่วงรู้เหตุการณ์ฆาตกรรมล่วงหน้าได้ เขาจึงร่วมมือกับตำรวจเพื่อหยุดยั้งมัน เป็นการสืบสวนที่เข้มข้นน่าติดตามไม่แพ้ต้นฉบับหนังในตำนาน ถ้าคุณอยากสัมผัสความล้ำและความลับของซีรีส์สืบสวนชั้นดีเรื่องนี้แล้ว สามารถรับชมได้ที่ DOONEE.com

 

 

ดูตัวอย่าง

 

 

Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

 

ดู Minority Report พากย์ไทย/ซับไทย

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer