ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

Empire ซีรีส์ที่ฮิตระเบิดในสหรัฐฯ แต่ในไทยทำไมไม่ดัง
Empire ซีรีส์ที่ฮิตระเบิดในสหรัฐฯ แต่ในไทยทำไมไม่ดัง

Empire ซีรีส์ที่ฮิตระเบิดในสหรัฐฯ แต่ในไทยทำไมไม่ดัง


 

 

Empire เกมส์ชิงเหลี่ยม เป็นซีรีส์แนวดราม่าและดนตรี ที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวที่เป็นเจ้าของบริษัทผู้ผลิตเพลงแนวฮิปฮอปที่ยิ่งใหญ่ในสหรัฐฯ โดย ลูเซียส ไลออน เป็นเจ้าพ่อวงการเพลงฮิปฮอป บริษัท Empire Entertainment ที่ผลิตศิลปินและเพลงคุณภาพออกมาเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ลูเซียส กลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลของวงการเพลงมานานหลายปี กระทั่งรู้ว่าตัวเองกำลังป่วยเป็นโรคร้ายแรง โรคที่บั่นทอนความสามารถในการทำงานของเขาลงเรื่อยๆ จนไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป ลูเซียส มีเวลาไม่มากในการเตรียมพร้อมเพื่อรักษาอาณาจักรของเขาเอาไว้ เขาต้องถ่ายทอดความรู้ รวมถึงประสบการณ์ทุกอย่างให้กับลูกชายทั้ง 3 คน แต่เลือกได้เพียงคนเดียวให้มาเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งประธานบริษัท Empire Entertainment ขณะที่อดีตภรรยาที่ทราบข่าวก็พยายามจะเข้ามามีบทบาทยุ่งเกี่ยวกับการเปลี่ยนถ่ายอำนาจครั้งใหม่ด้วย

 

สำหรับซีรีส์ Empire มี  ลี แดเนียลส์ ผู้กำกับผิวสีเจ้าของผลงาน The Butler และ The Paperboy เป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์พร้อมควบตำแหน่งผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำคือ เทอร์เรนซ์ ฮาเวิร์ด นักแสดงชื่อดังจาก Iron man 1 ผู้รับบท ลูเซียส ไลออน กับ ทาราจิ พี เฮนสัน นักแสดงสาวมากฝีมือจากซีรีส์ Person of Interest ในบท คุกกี้ ไลออน

 

 

 

 

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับดีมาก แม้ว่าทีมงานและนักแสดงส่วนใหญ่จะเป็นคนผิวสี แถมเพลงที่อยู่ใน Empire ส่วนใหญ่ก็เป็นแนวฮิปฮอปกับอาร์แอนด์บีซึ่งเป็นวัฒนธรรมของคนผิวสี โดยช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาสังคมอเมริกันมีปัญหาเรื่องการเหยียดผิวที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับฮิตระเบิดจนทำเรตติ้งสูงมากให้กับช่อง Fox ปี 2014 – 2015 และในเว็บไซต์ข้อมูลหนังกับซีรีส์ชื่อดังอย่าง imdb.com คะแนนของ Empire ก็สูงถึง 7.8/10 เลยทีเดียว ว่ากันว่า ลี แดเนียลส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Dynasty ซีรีส์ชื่อดังในยุค 1980 ที่เกี่ยวกับวงการเพลงแนวโอเปร่าในสหรัฐฯ

 

สิ่งที่ทำให้ Empire ประสบความสำเร็จน่าจะมาจากเนื้อหาพาร์ทดราม่าปัญหาในครอบครัวคนรวยที่ชิงดีชิงเด่นแย่งสมบัติกัน ถึงจะนํ้าเน่าแต่ก็ดูสนุก ขณะที่ตัวละครนำล้วนมีบุคลิกน่าสนใจทั้ง ลูเซียส มีนิสัยแย่มากๆ ค่อนข้างเห็นแก่ตัว ส่วน คุกกี้ เองก็ร้ายได้ใจสุดๆ ด้านลูกๆของลูเซียสในเรื่องแต่ละคนก็มีปมต่างๆกัน ลูกคนโตพ่อไม่รักเพราะไม่มีความสามารถเรื่องดนตรี แถมมีภรรยาเป็นคนผิวขาว ลูกคนรองมีพรสวรรค์เรื่องการร้องเพลง แต่ดันเป็นเกย์ทำให้พ่อไม่ชอบ และลูกคนเล็กออกแนวแบดบอยนิสัยเกเร เนื่องจากพ่อตามใจจนเคยตัว นอกจากนี้ยังมีคนดังอย่าง นาโอมิ แคมป์เบล มาแสดงในบทรับเชิญเพื่อสร้างสีสันด้วย

 

 

 

 

และสุดท้ายที่ดังไม่แพ้ซีรีส์คือเพลงประกอบที่อยู่ในเรื่องที่ เพราะจนมีการออกเป็นอัลบั้ม Soundtrack ซึ่งทุกเพลงใน Empire ถูกแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมดโดยการดูแลของ ทิมบาแลนด์ แร็ปเปอร์ชาวอเมริกันที่นั่งตำแหน่งโปรดิวเซอร์เพลงของซีรีส์เรื่องนี้

 

ขณะเดียวกันเมื่อซีรีส์ Empire มีฉายให้ดูในเมืองไทย กลับไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร ออกจะค่อนข้างไปทางเงียบๆด้วยซํ้า หากลองมาวิเคราะห์กันดูจะพบว่าปัญหาใหญ่น่าจะอยู่ที่แนวซีรีส์ที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ โดยเฉพาะการพูดถึงเรื่องราวในแวดวงดนตรีสหรัฐฯซึ่งค่อนข้างห่างไกลจากบ้านเรา แถมยังเป็นแนวฮิปฮอปที่ไม่ได้รับความนิยมในเมืองไทยนัก คนดูหลายคนจึงอาจจะไม่ค่อยอิน เมื่อเทียบกับซีรีส์แนวแอ็กชั่น ทริลเลอร์ ไซไฟ สืบสวน โรแมนติกคอเมอดี้ และซอมบี้ที่ดูง่ายกว่า

 

 

 

 

ส่วนอีกข้อน่าจะเป็นเรื่องของการนำเสนอชีวิตของครอบครัวอเมริกันแอฟริกันที่รํ่ารวย ซึ่งค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควรสำหรับคนไทย บางคนอาจเข้าไม่ถึง หรือไม่เข้าใจวิถีของสังคมผิวสีชั้นสูงในสหรัฐฯที่พูดจากันรวดเร็วราวกับกำลังร้องเพลงแร็ป มีความดุดัน ติดขี้โม้หน่อยๆ และแสดงความรู้สึกชัดเจนออกทางสีหน้า

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม Empire ไม่ใช่ซีรีส์ที่น่าเบื่อเลย พาร์ทดราม่าครอบครัวนั้นเข้มข้นสุดๆ มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้นึกถึงละครหลังข่าวบ้านเราไม่ว่าจะเป็น พ่อกับแม่ที่รักลูกไม่เท่ากัน พี่น้องทะเลาะกันเองเพราะสมบัติ และการชิงรักหักสวาทของตัวละคร ผสมกับเบื้องหลังความสำเร็จของ ลูเซียส ไลออน ที่ต่อสู้ชีวิตจากเด็กข้างถนนจนกลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจ ประโยค Music save my life ที่ เทอร์เรนซ์ ฮาเวิร์ด พูดในตัวอย่างดูทรงพลังมาก เหล่านี้น่าจะถูกใจคอซีรีส์ชาวไทยหลายคน

 

 

Empire เขย่าบัลลังก์โลกดนตรี ปี 2

ดู Empire ซีซั่น 2 พากย์ไทย/ซับไทย

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Empire เขย่าบัลลังก์โลกดนตรี ปี 2

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer