ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ใครว่านักโทษไร้ประโยชน์!!! 5 ผลงานพลิกโลก จากฝีมือของนักโทษในคุก
ใครว่านักโทษไร้ประโยชน์!!! 5 ผลงานพลิกโลก จากฝีมือของนักโทษในคุก

ใครว่านักโทษไร้ประโยชน์!!! 5 ผลงานพลิกโลก จากฝีมือของนักโทษในคุก


 

                Prison Break ซีรีส์แหกคุกระดับตำนาน เรื่องราวของ ไมเคิล สกอฟิลด์ อดีตวิศวะกรโครงสร้างระดับอัจฉริยะ ที่กลายมาเป็นนักโทษในเรือนจำ  Fox River ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นนักโทษ แต่เขาก็ยังสร้างเรื่องราวพลิกโฉมประเทศได้ ด้วยการต่อสู้กับองค์กรมืดที่พยายามชักใยอยู่เบื้องหลังรัฐบาลสหรัฐฯ จนในที่สุดเขาได้กลายเป็นผู้ช่วยเหลือประเทศให้รอดจากความภัยคุกคามที่มองไม่เห็น  

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ prison break fox river

 

 

                อัจฉริยะย่อมไม่ถูกจำกัดโดยสถานที่ ไม่มีสถานที่ใดที่สามารถกักขังความอัจฉริยะได้ คำกล่าวนี้คือความจริง และนี่คือเรื่องจริงที่ปรากฏเป็นหลักฐานบนโลก แม้ว่าอัจฉริยะเหล่านั้นจะต้องถูกกักขังในเรือนจำก็ตาม

 

 

เดวิด มาร์แชลล์ วิลเลียมส์

 

 

เดวิด มาร์แชลล์ วิลเลียมส์ เกิดในครอบครัวที่มีฐานะดี ในแคโรไรน่า เขาไม่เอาถ่าน ไร้ความรับผิด ชอบเที่ยวไปวันๆ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เขาสนใจใคร่รู้ นั่นคือเรื่องของปืน จนทำให้เขาสามารถประกอบ และออกแบบปืนได้เอง เมื่อโตเป็นหนุ่มเขาประกอบธุรกิจการผลิตสุราเถื่อน จึงทำให้ถูกจับ แต่เขาก็ไม่ยอมให้จับง่ายๆ เขาและพรรคพวกต่อสู้ขัดขืนจนมีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ทำให้ต้องโทษจำคุก 30 ปี

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เดวิด มาร์แชลล์ วิลเลียมส์

 

 

ด้วยความสามารถทางด้านปืน เขาจึงได้สิทธิพิเศษในการประกอบปืนและออกแบบปืนในคุก ในที่สุดเขาได้คิดค้นปืนระบบแก๊ส-ลูกสูบ ผลงานของเขาช่วยให้ปืนยิงได้เร็วขึ้น มีอนุภาพร้ายแรงขึ้น และน้ำหนักของปืนลดลง ปืนที่ใช้ระบบแก๊สทั้งหมดจากวันนั้น จนถึงวันนี้ใช้หลักการของ วิลเลียมส์ ทั้งสิ้น

 

 

วิลเลียม แอดดิส

 

 

2. วิลเลียม แอดดิส (William Addis)

 

 

วิลเลียม แอดดิส ชาวเมืองเคิร์กเคนวอลล์ ติดคุกในปี 1770 ด้วยข้อหาใช้ความรุนแรง และนั่นเองคือจุดกำเนิดของสิ่งที่เรียกว่า แปรงสีฟัน 555 ไม่น่าเชื่อ ในอดีตเราทุกคนทำความสะอาดฟันโดยใช้ เกลือ หรือเขม่านำมาใส่ในผ้าแล้วถูกับฟัน วันหนึ่ง ในคุกที่ไม่ค่อยจะมีอะไรให้ทำนัก เขามีเวลาเหลือเฟือจนคิดว่าอยากจะประดิษฐ์สิ่งที่ใช้ทำความสะอาดฟันได้ดีกว่านี้ โดยได้นำเศษกระดูกมาเจาะรูเล็กๆ แล้วใช้ขนแปรงติดกาวยัดลงไป จากนั้นตัดขนแปรงให้เสมอกัน แล้วแปรงสีฟันอันแรกของโลกก็ถือกำเนิดขึ้น หลังจากที่ออกมาจากคุก เขาก็ได้ผลิตแปรงฟันออกจำหน่าย และมันก็กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้มาจนถึงปัจจุบัน

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ วิลเลียม แอดดิส

 

 

เจสซี่ ฮอว์ลี่ย์

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เจสซี่ ฮอว์ลี่ย์

 

 

เจสซี่ ฮอว์ลี่ย์ เป็นพ่อค้าแป้งในเมืองนิวยอร์ค ในยุคสมัยที่ความรวยไม่ทน ความจนนั้นแสนนาน เขาประสบปัญหาขาดทุนจนเป็นหนี้ ทำให้ถูกจับติดคุกนานถึง 20 เดือน ระหว่างถูกขังเราได้เขียนเรียงความเรื่อง “Hercules” ออกเผยแพร่ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่นำเสนอว่าน่าจะขุดคลอง อีรีห์ เพื่อแก้ปัญหาขนส่ง ผลงานของเขากลายเป็นที่ชื่นชอบเพราะมีหลายคนเห็นด้วยจนอยากจะทำให้เป็นจริง จนในที่สุดทุกฝ่ายก็รวมตัวกันขุดคลอง อีรีห์ ที่ยาวถึง 363 ไมล์ และกลายเป็นศูนย์กลางการค้าขายในทวีปอเมริกาเหนือ เป็นท่าเรือแห่งเดียวที่สามารถส่งสินค้าออกไปยังแอตแลนติกได้ ในสมัยนั้นคลอง อีรีห์ กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ นิวยอร์ค เจริญถึงขีดสุดจนถึงปัจจุบัน

 

 

3. เจสซี่ ฮอว์ลี่ย์ (Jesse Hawley)

 

 

โรเบิร์ต แฟรงคลิน

 

 

โรเบิร์ต แฟรงคลิน (Franklin Robert Stroud)

 

 

โรเบิร์ต แฟรงคลิน ชายหนุ่มไอคิว 134 อาศัยอยู่ในเขต วอชิงตัน เขาคือวัยรุ่นเลือดร้อนที่ทำร้ายร่างกายแฟนตนเองจนต้องจำคุก 12 ปี ที่คุกสุดโหด อัลคาทราซ ระหว่างที่จำคุกเขามีงานอดิเรกคือการดูนก จากการดูกลายเป็นความหลงใหล ในที่สุดเขาก็รู้รายละเอียดของนกจนเข้าขั้นระดับเซียน ทำให้เขาเขียนหนังสือชื่อว่า diseases of Canaries และ Stroud’s Digest on the Diseases of Birds ซึ่งเกี่ยวกับพยาธิ และโรคในนก หนังสือของเขาส่งผลให้มีการพัฒนาในวงการสัตวแพทย์ เรื่องของพยาธิวิทยา เรื่องราวของเคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Birdman of Alcatraz ซึ่งได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์แนวนักโทษมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

มีเกล เด เซร์บันเตส

 

 

 

 

                ปี ค.ศ. 1547 เมืองอัลกาลาเดเอนาเรส ประเทศสเปน มีเกล เด เซร์บันเตส ได้กำเนิดขึ้นในชนชั้นกลาง ชีวิตของเขาค่อยข้างโชคร้ายอย่างมาก เขาไม่เคยได้เรียน บาดเจ็บจนมือซ้ายพิการจากการเป็นทหาร ถูกโจรสลัดจับไปนานถึง 5 ปี แล้วต้องมาติดคุกจากปัญหาหนี้สินในปี 1597 แต่ใครจะรู้ว่า ชีวิตที่อับโชคกำลังจะสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงของโลก ระหว่างที่ติดคุกเขาได้เขียนนิยายขึ้น ชื่อเรื่อง ดอนกิโฆเต้ และนิยายเล่มนี้ได้ถูกจารึกว่ามีการแปลเป็นภาษาอื่นมากที่สุดในโลกรองมาจาก ไบเบิ้ล (รองจากแฮรรี่ พอตเตอร์ ด้วยรึเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจครับ)

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ prison break

 

 

                ว้าวๆๆ ยิ่งอ่านยิ่งสนุก เรื่องราวของอัจฉริยะที่เปล่งแสงสว่างได้แม้จะอยู่ในสถานที่มืดมิด มันช่างสร้างแรงบันดาลใจอะไรได้ดีเช่นนี้ หลายคนที่กำลังผิดหวัง ท้อแท้ และสงสัยว่าเมื่อไหร่โชคชะตาจะพัดพาความสำเร็จมาให้ ผมมีข้อแนะนำง่ายๆ ครับ ลองไปติดคุกดู (อันนี้ผมล้อเล่น) เอาข้อแนะนำดีๆ ดีกว่าเนอะ อยากสำเร็จในสิ่งไหน ง่ายๆ แค่ลงมือทำ แต่ถ้าอยากสนุกสนานไปกับซีรีส์แหกคุกสุดมัน Prison break 1 - 4 ต้องที่ DOONEE.COM

 

รับชมคลิป Prison Break ซีซั่น 5 

 

 

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 1

รับชมซีรีส์ Prison break ปี 1 - 4 

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

 


 

เพิ่มเพื่อน

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer