ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

เปิดซีรีส์ดู เปิดประตูสู่ความสงสัยแห่งอิสรภาพชีวิต MINORITY REPORT
เปิดซีรีส์ดู เปิดประตูสู่ความสงสัยแห่งอิสรภาพชีวิต MINORITY REPORT

เปิดซีรีส์ดู เปิดประตูสู่ความสงสัยแห่งอิสรภาพชีวิต MINORITY REPORT


 

เคยรู้สึกสงสัยอะไรบางอย่างในชีวิตไหม? เคยสงสัยไหมว่าแท้ที่จริงแล้ว ตัวเราเองมีอิสรภาพในการตัดสินใจเรื่องของตัวเอง หรือว่าเราไม่มีอิสรภาพในการตัดสินใจชีวิตตนเองกันแน่?

 

 

 

 

เคยไหม? ที่เฝ้าสงสัยว่าชีวิตของเรานั้น มันเป็นของเราจริงๆ หรือกำลังถูกควบคุมโดยอะไรบางอย่าง ที่เหนือกว่าเรา ยิ่งใหญ่กว่าเรา โดยที่เราก็ไม่สามารถรับรู้หรือหยั่งถึงมันได้เลย

 

 

 

 

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่สงสัย คุณมาถูกทางแล้ว! เพราะ MINORITY REPORT คือเรื่องราวที่นำจะพาคุณไปสู่โลกแห่งอนาคต แล้วชวนคุณตื่นตะลึงกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย พร้อมกับตั้งข้อสงสัยในชีวิตว่า ใครคือผู้ควบคุมเรา!

 

 

 

 

เรื่องย่อ

 

 

MINORITY REPORT ซีรีส์ที่พูดถึงหลังการล่มสลายยุติบทบาทขององค์กร “PRE-CRIME” องค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อระงับการก่ออาชญากรรมล่วงหน้าภายในอนาคต ก่อนที่เหตุการณ์อาชญากรรมนั้นจะเกิดขึ้นจริงในห้วงเวลาปัจจุบัน โดยใช้การทำนายอนาคตล่วงหน้า จากผู้ที่มองเห็นอนาคต ผู้หยั่งรู้ถึงอนาคต ที่จะรู้และเห็นเหตุการณ์ ใบหน้าของผู้ร้ายล่วงหน้า ว่าใครจะก่อเหตุอาชญากรรมและการฆาตกรรม เป็นความสามารถพิเศษที่เรียกว่า PRECOGNITIVE หรือที่เรียกกันสั้นๆ ภายในองค์กรว่า กลุ่ม “PRE-COG” ที่ประกอบไปด้วยพี่น้องฝาแฝด 3 คน อกาธาร์ ไลฟลี่ (AGATHA LIVELY) หญิงสาวผู้ที่มีความสามารถพิเศษที่สุดในกลุ่ม เพราะเธอไม่เพียงแต่มองเห็นอนาคตของผู้อื่น แต่เธอยังมองเห็นภาพอนาคตของตนเอง และเธอเคยมีภาพนิมิตแห่งอนาคตที่แตกต่างไปจากคนอื่น อกาธาร์ คือ พี่สาวของ คู่พี่น้องฝาแฝดชายที่เป็นผู้หยั่งรู้อนาคตเช่นกัน คือ อาเธอร์ (ARTHUR) และ แดช (DASH) ซึ่งแดชจะเป็นหนึ่งในตัวดำเนินเรื่อง ภายในปี 2065 แห่งโลกอนาคต แดชอยากกลับเข้ามาในเมือง หลังจากที่ต้องหลบหนีเมื่อโปรเจคขององค์กร PRE-CRIME ปิดตัวลง ผู้หยั่งรู้ทั้ง 3 แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา โดยไม่มีใครหาเจอ แต่แดชยังคงอยากใช้ความสามารถตัวเอง ในการยับยั้งเหตุอาชญากรรม เพื่อช่วยเหลือสังคม โลก และเพื่อนมนุษย์

 

 

 

 

แก้ไขอดีต ก้าวก่ายอนาคต

 

            ถ้าหากวันนึง คุณไม่ได้ตัดสินใจอนาคตด้วยตนเอง แต่มีผู้มาตัดสินใจแทนคุณ และตัดสินให้คุณต้องรับบทลงโทษ ซึ่งบางทีอาจจะต้องแลกด้วยชีวิตของคุณที่ถูกขังจองจำไปตลอดกาล โดยที่คุณยังไม่ได้ลงมือกระทำก่อเหตุ และบางทีคุณอาจจะยังไม่เชื่อด้วยซ้ำไป ว่าตัวเองจะลงมือกระทำก่อเหตุอันเลวร้ายเหล่านั้นได้ ถ้าเป็นตัวคุณเองคุณก็ต้องแทบไม่เชื่อแน่ๆ ว่าอนาคตคนอย่างคุณหรือจะฆ่าคน!?

       

            ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เรามักรู้สึกว่าเรามี “เจตจำนงเสรี (FREE WILL)” อำนาจในการกำหนดเลือกตัดสินใจในการกระทำสิ่งต่างๆ โดยไม่มีใครมาบังคับ แต่คุณรู้สึกไหมว่า บางครั้งก็มีบางสิ่งบางอย่างที่มาเข้ามาเป็นอำนาจในการตัดสินใจของคุณ เช่น อิทธิพลที่คุณได้รับจากสิ่งแวดล้อมรอบกาย สื่อ การศึกษา หรือบางที วันดีคืนดีก็อาจมีโจรเอามีดมาจี้คอคุณ บังคับให้คุณปลดทรัพย์ของตัวเองออก หรือบังคับให้คุณปล้นธนาคาร บางทีอำนาจบางอย่างก็อาจจะบังคับให้คุณต้องลงมือฆ่าคน ถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้แล้ว คุณจะยังคิดว่าคุณมีอำนาจ มีความสามารถที่กำหนดตัดสินต่างๆในชีวิตด้วยตัวคุณเองอย่างเสรีได้อีกหรือไม่ นักปรัชญาจึงได้จำแนกแสดงความแตกต่างเอาไว้ 2 กลุ่ม

 

 

 

 

กลุ่มเหตุวิสัย (DETERMINISM)

 

           คือ กลุ่มที่เชื่อว่าคนเรานั้นไม่มีอำนาจในการตัดสินใจเอง เวลาตัดสินใจทำสิ่งต่างๆ มักเกิดขึ้นจากการได้รับอิทธิพลรอบๆ ตัว คิดว่าสิ่งต่างๆ ดำเนินไปอย่างมีเหตุมีผล เป็นไปตามกลไกของธรรมชาติ เหมือนกับเครื่องจักรที่กดปุ่มเปิดระบบทำงาน เช่น ล้อจักรยานหมุน เพราะล้อของมันติดอยู่กับเพลา เพลาหมุน เพราะ เพลาเองถูกเชื่อมโยงกับข้อเหวี่ยง เป็นกลุ่มที่เชื่อว่า “ปัจจุบันถูกกำหนดโดยอดีต”

 

 

 

 

กลุ่มอิสรวิสัย (INDETERMINISM)

               

            คือ กลุ่มที่เชื่อว่า บางครั้งคนเราก็ได้รับอิทธิพลการตัดสินใจจากสิ่งแวดล้อม แต่บางครั้งคนเราก็ทำอะไรตามใจตัวเองโดยไม่มีสิ่งใดมาบังคับ ซึ่งแสดงว่าคนเรานั้นยังคนมี “เจตจำนงเสรี” อำนาจในการตัดสินใจกระทำด้วยตนเองอยู่ นักปรัชญากลุ่มนี้ ให้ความเห็นว่า ถ้ามนุษย์เราอยู่โดยไม่มีอิสระในการตัดสินใจด้วยตนเอง การได้รับคำยกย่องหรือคำด่า ก็จะไม่มีความหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บทบาทแห่งการลงโทษ การลงโทษจะไม่มีความหมายอะไร เพราะเราเชื่อว่าเขาถูกบังคับให้ชั่วจากการ "ไม่มีเจตจำนงเสรี” ในตนเอง ดังนั้น การยอมรับโทษ ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความรับผิดชอบการกระทำของตนเอง ย่อมแสดงว่าเขามีอิสระในการตัดสินใจ เพราะก่อนก่อเหตุนั้น เขาสามารถตัดสินใจและหลีกเลี่ยงได้ ว่าจะกระทำหรือไม่กระทำ “ตัวของเราเองสามารถกำหนดตัวของเราเองได้ ด้วยการพิจารณาเหตุปัจจัยหลายๆอย่าง”

 

 

 

 

MINORITY REPORT คือ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ท้าทายกับบทหนังที่แปลกใหม่แห่งโลกอนาคต ที่เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันที่กำลังก้าวเดินไปสู่เทคโนโลยีอันไร้ขีดจำกัด ที่ไม่มีขอบเขตมาจำกัดในบางสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้

 

 

 

 

ซีรีส์ที่จะทำให้คุณต้องคอยสงสัยว่าหรือบางที ความอิสระที่เคยคิดว่า คุณได้เลือกเส้นทางแห่งอนาคตให้กับตัวของคุณเองแล้ว กลับเป็นเส้นทางอันหลากหลายบนเส้นทางอันใหญ่ครอบทับอีกทีหนึ่งที่เขาเลือกมาให้คุณแล้ว เพื่อให้คุณได้รู้สึกว่าตัวของคุณเองนั้นได้เลือกเองเส้นทางเองกับมือ หากคุณมองเห็นเส้นทางเพียง 3 สาย และคุณได้ตัดสินใจเลือกเส้นทางสายที่ 1 ทั้งที่จริงแล้วมีเส้นทางอีก 4 5 6 ไปจนถึงร้อยเส้นทาง แต่คุณกลับถูกควบคุมให้มองเห็นเพียงเท่านั้น แล้วคุณจะมั่นใจได้อย่างไรว่าการเลือกของคุณเป็นอิสระ เป็นการตัดสินใจของคุณจริงๆ คุณจะรู้มันได้อย่างไร ? และถ้าสิ่งเหล่านี้ทำให้คุณมึนงง ทำให้คุณสงสัยว่าเรากำลังพูดถึงอะไร ถ้าคุณอยากรู้สิ่งที่เราหมายถึง เปิดดวงตาแห่งอนาคตของคุณติดตามชมซีรีส์ MINORITY REPORT ซีรีส์สนุกน่าสนใจ ที่เราเลือกคัดสรรมาให้คุณชมได้แล้วที่ DOONEE.COM

 

 

Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

รับชม Minority Report พากย์ไทย ซับไทย

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer