ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

พาชมหนังชั้นครู 5 เรื่อง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ American Horror Story Hotel
พาชมหนังชั้นครู 5 เรื่อง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ American Horror Story Hotel

พาชมหนังชั้นครู 5 เรื่อง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ American Horror Story Hotel


 

 

 

 

 

 

“แรงบันดาลใจ” เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนเราสร้างสรรค์งานดีๆออกมาได้ ซีรีส์สยองขวัญซีซั่นล่าสุดอย่าง American Horror Story Hotel ก็เช่นกัน ซีรีส์ได้รับการตอบรับอย่างดีทั้งจากผู้ชมและนักวิจารณ์ ในเรื่องของพล็อตสุดแปลกและความสยองที่ไม่ประนีประนอม บทความนี้ เราจะพาคุณไปพบกับหนังชั้นครู 5 เรื่อง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับความสยองของซีรีส์เรื่องนี้ ถ้าคุณหาหนังเหล่านี้มาดู รับรองว่าอรรถรสในการชม AHS Hotel จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

Seven (1995)

 

 

 

 

ใน AHS Hotel มีตัวละครหนึ่งตัวที่เป็นฆาตกร โดยยึดหลัก “บัญญัติสิบประการ (The Ten Commandments)” เขาจะไล่ฆ่าคนที่ไม่ปฏิบัติตามบัญญัติศักดิ์สิทธ์ของโมเสส ซึ่งนิสัยของฆาตกรคล้ายคลึงกับภาพยนตร์เรื่อง Se7en หนังทริลเลอร์ชื่อดังที่กำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์ แสดงนำโดย แบรต พิทท์ และมอร์แกน ฟรีแมน แต่ต่างกันที่ฆาตกรในหนังเรื่องนี้ไล่ฆ่าคนโดยยึดหลัก “บาป 7 ประการ” ถ้าใครมีบาปอย่างใดอย่างหนึ่ง เขาจะฆ่าคนๆนั้นอย่างเหี้ยมโหด เรียกได้ว่า AHS Hotel นำจิตวิทยาของฆาตกรแบบเดียวกับ Se7en มาใช้ และผลลัพธ์ที่ออกมาก็ทำให้ซีรีส์เข้มข้นมากๆ

 

 

The Shining (1980)

 

 

 

 

หนังชั้นครูที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นต้นแบบของหนังสยองหลายๆเรื่องในปัจจุบัน กำกับโดยสแตนลีย์ คูบริค มีแจ๊ค นิโคลสัน นำแสดง และ AHS Hotel ก็ได้รับอิทธิพลมาจากหนังเรื่องนี้ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่หลักของเรื่องราวที่เกิดในโรงแรมลึกลับ พื้นของโรงแรมและสไตล์การตกแต่งดูแปลกประหลาด พนักงานและลูกค้าของโรงแรมดูไม่น่าไว้ใจ เต็มไปด้วยความลับลมคมใน และสิ่งที่เป็นอิทธิพลอย่างเด่นชัดก็คือ “เด็กแฝด” ใน The Shinning จะมีคู่เด็กแฝดที่เหมือนเป็นพลังลึกลับในโรงแรม AHS Hotel ก็มีเช่นกัน ทำให้บรรยากาศของเรื่องยิ่งน่าขนลุกเป็นสองเท่า

 

 

Village of the Damned (1995)

 

 

 

 

ถึงแม้เด็กแฝดใน AHS Hotel จะมีรูปลักษณ์ไม่เหมือนหนังเรื่อง The Shinning แต่เด็กแฝดน่าสยองทั้งสองกลับมีรูปลักษณ์คล้ายกับเด็กในหนังเรื่อง Village of the Damned เสียมากกว่า เรื่องราวของหนังเล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ทำให้เด็กในหมู่บ้านมีผมสีขาว ตาส่องแสงได้ และมีพลังควบคุมจิตใจมนุษย์ให้ฆ่าตัวตาย เรื่องสยองและการสืบหาสาเหตุจึงเริ่มขึ้น และเด็กแฝดทั้งสองใน AHS Hotel ก็มีพลังพิเศษและผมขาวเช่นเดียวกัน

 

 

The Hunger (1983)

 

 

 

 

หนังเรื่องนี้กำกับโดยโทนี่ สก็อต น้องชายของริดลีย์ สก็อต ผู้กำกับหนังไซไฟชื่อดังอย่าง Alien หนังเล่าถึงคู่รักแวมไพร์ที่ลวงมนุษย์ไปฆ่าด้วยการใช้มนต์สะกด และใน AHS Hotel ก็มีแวมไพร์คู่รักแบบนี้เช่นกัน รับบทโดยนักร้องชื่อดังอย่าง Lady Gaga ถึงจะมีตัวละครคล้ายกัน แต่แวมไพร์ใน AHS Hotel นั้นทั้งสยองและสยิวกว่าเยอะ คุณจะได้เห็นเรือนร่างเปลือยเปล่าของ Lady Gaga ที่ชุ่มไปด้วยเลือด ทั้งเซ็กซี่และซาดิสม์ในเวลาเดียวกัน

 

 

Poltergeist (1982)

 

 

 

 

หนังเรื่องนี้กำกับโดยพ่อมดฮอลลีวู้ดอย่างสตีเว่น สปีลเบิร์ก หนังเล่าถึงบ้านหลังหนึ่งที่เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติขึ้น เมื่อผีตนหนึ่งเข้าสิงในทีวีและแพร่กระจายความสยองไปทั่วบ้าน ครอบครัวที่อบอุ่นจึงต้องหาทางเอาตัวรอด ซึ่ง AHS Hotel ได้รับอิทธิพลจากหนังเรื่องมามาก ในแง่ของสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องประหลาด และความสยองมาราธอนที่เกิดขึ้นในทุกมุมห้อง หนังเรื่องนี้นับเป็นต้นแบบของหนังบ้านผีสิงเรื่องอื่นๆด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

ถึงแม้หนังชั้นครูเหล่านี้จะเก่าแล้ว แต่ก็หาได้ตามแผง DVD ทั่วไป เรารับรองว่าถ้าคุณหาหนัง 5 เรื่องนี้มาดู อรรถรสในการชม American Horror Story Hotel จะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน คุณจะได้เห็นการคารวะหนังดีๆในยุคก่อน และความสยองที่ได้รับการอัพเกรดขึ้น ถ้าคุณยังไม่ได้ดู American Horror Story Hotel ก็คลิ๊กได้ที่ลิ้งทางด้านล่าง แล้วไปสัมผัสความสยองของโรงแรมคอเทซกันได้เลย

 

 

American Horror Story: Hotel ปี 5

รับชมซีรีส์ American Horror Story Hotel Season 5

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ American Horror Story: Hotel ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer