ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ทำความรู้จักกับ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต จากหนังโรงสู่ซีรีส์
ทำความรู้จักกับ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต จากหนังโรงสู่ซีรีส์

ทำความรู้จักกับ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต จากหนังโรงสู่ซีรีส์


 

 

 

 

 

อย่างที่ทราบกันดีว่าซีรีส์ Minority Report ถูกสร้างขึ้นโดยต่อยอดมาจาก Minority Report ฉบับภาพยนตร์เมื่อปี 2002 ผลงานการกำกับของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก พ่อมดแห่งวงการฮอลลีวู้ด ที่ได้ ทอม ครูซ นักแสดงหนุ่มชื่อดังมารับบท จอห์น แอนเดอร์ตัน เจ้าหน้าที่ฝีมือดีของหน่วยสกัดอาชญากรรมของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯในยุคปี 2054 ซึ่งอาชญากรรมในกรุงวอชิงตันดีซี ถูกกำจัดและยับยั้งไปจนหมดสิ้นเมื่ออนาคตเป็นสิ่งมองเห็นได้และผู้ต้องสงสัยถูกลงโทษก่อนที่พวกเขาจะลงมือก่ออาชญากรรมด้วยการถูกจองจำในแคปซูลนานหลายปี ระบบดังกล่าวมีชื่อว่า Pre Cog” เป็นการจับตาของสามสิ่งมีชีวิตผู้หยั่งรู้การกระทำความผิดทั้งปวงที่คำทำนายของพวกเขาไม่เคยผิดพลาด แอนเดอร์ตัน ไม่เคยตั้งข้อสงสัยกับระบบ Pre Cog เลยจนกระทั่งเขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยหมายเลข 1 ในในคดีฆาตกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

 

 

ตัวหนังประสบความสำเร็จพอสมควรในเรื่องของรายได้และเสียงชื่นชมของคนดูที่ยกย่องให้  Minority Report เป็นภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์แห่งยุค แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดเหมือนกันว่า Minority Report ที่เนื้อหาในหนังจบลงไปอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้วจะถูกนำกลับมานำเสนอใหม่ในรูปแบบของซีรีส์สืบสวนไซไฟทริลเลอร์ ซึ่งเจ้าของโปรเจกต์นี้ก็ไม่ใช่ใคร สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับหนังนั่นเองที่รับหน้าที่อำนวยการสร้าง โดยซีรี่ส์ Minority Report ร่วมเบียนบทโดย Max Borenstein จากหนัง Godzilla และกำกับโดย Mark Mylod ที่เคยกำกับซีรีส์เรื่อง Shameless

 

 

 

 

 

 

ซีรี่ส์ Minority Report  ได้ Meagan Good นักแสดงสาวผิวสีจากซีรีส์ Mr. Robinson มารับบทนำเป็น Lara Vega นักสืบสาวคนเก่ง ขณะที่ Daniel London นักแสดงที่เคยรับบทเป็น Wally จากฉบับภาพยนตร์จะกลับมารับบทเดิมของเขาเป็นผู้ดูแล Dash ที่แสดงโดย Stark Sands ซึ่งเป็นอดีต Pre Cog (เด็กพิเศษผู้มีพรวรรค์เห็นอนาคต) ส่วน Li Jun Li จากซีรีส์ The Following แสดงเป็น Akeela เจ้าหน้าที่ CSI ที่ทำงานร่วมกับนักสืบ Vega ในการสืบสวนคดีต่างๆ ด้าน Wilmer Valderrama นักแสดงหนุ่มจาก From Dusk Till Dawn จะมารับบท Will Blake นักสืบหน้าใหม่คู่หูของ Vega ที่ในเรื่องเธอดูไม่ค่อยจะสนใจเขานัก นอกจากนี้ยังมี Nick Zano ที่รับบท Arthur พี่น้อง Pre Cog ของ Dash  และ Laura Regan จากภาพยนตร์ Atlas Shrugged จะมาเล่นเป็น Agatha หนึ่งเดียวของ Pre Cog ที่เป็นผู้หญิง

 

 

 

 

 

 

Minority Report เวอร์ชั่นซีรี่ส์เล่าเรื่องราวต่อเนื่องเชื่อมโยงกับ  Minority Report  ฉบับภาพยนตร์ เป็นเหตุการณ์ 10 ปีหลังหลังการล่มสลายของ Pre Crime สำนักงานตำรวจพิเศษที่เคยทำคดีแบบหน่วยสกัดอาชญากรรมอนาคต ใช้การทำนายเหตุการณ์จากความสามารถพิเศษชนิดเหนือธรรมชาติของ Pre Cog สามพี่น้อง ซึ่งแม้ว่า Pre Cog ทั้งสามจะแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตอย่างสงบในเมืองเล็กๆอันห่างไกลความเจริญและความวุ่นวาย แต่พวกเขาพบว่ายังสามารถมองเห็น รวมถึงรับรู้เหตุการณ์ฆาตกรรมต่างๆในอนาคตล่วงหน้าได้แม้จะอยู่ห่างไกลถึง 20 ปี ภาพนิมิตเหล่านี้ตามมาคอยหลอกหลอนจนทั้งสามคนไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้

 

 

 

 

 

 

แม้ว่า Dash หนึ่งในสามอดีต Pre Cog ต้องการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ธรรมดาทั่วไป ทว่า Dash ก็ไม่สามารถทนเห็นใครตายไปโดยที่ตัวเขามีโอกาสแต่ไม่เข้าไปช่วยเหลือได้ Dash จึงตัดสินใจกลับเข้ามาใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อีกครั้ง พร้อมกับพยายามช่วยผู้คนจากเหตุฆาตกรรมต่างๆ โดยต่อมาได้รับความช่วยเหลือจาก Vega ตำรวจหญิงจาก PreCrime ผู้มีความหลังส่วนตัวอันแสนเจ็บปวด ทั้งคู่เลยร่วมกันสืบสวนและหยุดยั้งอาชญากรรมก่อนที่มันจะเกิดขึ้นให้ได้

 

 

 

เนื้อหาของซีรีส์นอกจากจะพาคนดูสนุกสานไปกับการสืบสวนคลี่คลายคดีในโลกอนาคตแล้ว ยังมีการพูดถึงสิ่งที่ตรงกันข้ามกับอนาคตอย่างเรื่องราวในอดีตซึ่งตามรบกวนจิตใจของตัวละครหลัก รวมทั้งยังจับประเด็นเรื่องของศีลธรรมจรรยาของมนุษย์คล้ายๆกับฉบับภาพยนตร์

 

 

 

แน่นอนว่าไฮไลต์ที่ทุกคนอยากเห็นใน ซีรีส์ Minority Report คือการกลับมาของตัวละคร จอห์น แอนเดอร์ตัน จากฉบับภาพยนตร์ที่รับบทโดย ทอม ครูส ถึงจะเป็นไปได้ยาก แต่แฟนๆก็ลุ้นเพราะอยากเห็นหัวหน้าจอห์นกลับมาร่วมสืบสวนคดีที่เกิดขึ้นในอนาคตอีกครั้ง ใครสนใจติดตามชมซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยใน DOONEE.com

 

 

Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

 

รับชมซีรีส์ Minority Report พากย์ไทย ซับไทย

 


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Minority Report หน่วยปราบอาชญากรรมล่าอนาคต ปี 1

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer