ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

เรื่องจริงของ ดี.บี.คูเปอร์ ใน Prison break
เรื่องจริงของ ดี.บี.คูเปอร์ ใน Prison break

เรื่องจริงของ ดี.บี.คูเปอร์ ใน Prison break


 

 

    ในบทความนี้เราจะมาดูอีกหนึ่งตัวละครในซีรีส์แหกคุกแห่งยุคสมัย Prison break ซีรีส์การแหกคุกของน้องชายที่ต้องการช่วยพี่ให้ได้ ก่อนที่การประหารชีวิตจะเริ่มต้นขึ้น เขาและเพื่อนนักโทษได้วางแผนการหลบหนี ด้วยกลวิธีอันเหนือชั้น จนทำให้กลายเป็นตำนานที่คนทั่วโลกจดจำมานานกว่า 10 ปี และในกลุ่มนักโทษแหกคุกครั้งนี้ มีอีกหนึ่งตัวละครซึ่งน่าสนใจมากๆ เขาคือ...

 

 

 

 

ดี.บี.คูเปอร์ ชายแก่ที่ติดคุกด้วยข้อหาขับรถชนคน แต่แท้ที่จริงเขาคือจอมโจรเหินเวหาในตำนาน แล้วสามารถกลบร่องรอยของตัวเองได้อย่างมิดชิดจนไม่มีใครรู้ เรื่องราวของเขาในซีรีย์ Prison break เป็นเช่นนั้น แต่ใครบ้างจะรู้ว่าในโลกแห่งความเป็นจริง ดี.บี.คูปเปอร์ ชื่อนี้คือตำนานของสลัดอากาศ ที่ FBI ต้องยอมยกธงขาว     

 

 

ตำนานของชายที่ชื่อว่า ดี.บี.คูเปอร์

 

 

24 พฤศจิกายน 1971 มีชายคนหนึ่งจี้เครื่องบิน โบอิ้ง 727 ของสายการ บินนอร์ธเวสต์ โอเรียนต์ แอร์ไลน์ จากเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐออริกอน ที่กำลังเดินทางไป ซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน เขาซื้อตั๋วขึ้นเครื่องบินโดยใช้นามแฝงว่า “แดน คูเปอร์” ภายหลังจากการสอบสวน ทุกคนต่างเรียกเขาว่า “ดี.บี.คูเปอร์”

 

 

เมื่อเครื่องขึ้นจากรันเวย์ เขาส่งกระดาษโน้ตให้ ฟลอเรนซ์ ชาฟฟ์เนอร์ ซึ่งเป็นแอร์โฮสเตสสาวที่อยู่ใกล้ที่สุด โดยมีข้อความว่า “ผมมีระเบิดในกระเป๋าเอกสาร อย่าให้ผมต้องใช้มัน คุณต้องมานั่งข้างๆ ผม” จากนั้นก็เปิดกระเป๋าที่ข้างในเต็มไปด้วยวัตถุทรงกระบอกสีแดง และสายไฟ เพื่อให้โฮสเตสสาวดู 

 

 

  

 

    

เขาให้ โฮสเตสสาว บอกกับกัปตันว่าเครื่องบินกำลังถูกจี้ และต้องการเงินค่าไถ่ ทุกอย่างเป็นอันตกลง ประธานสายการบินอนุมัติเงินดังกล่าว และห้ามทุกคนขัดขืนใดๆ ทั้งสิ้น ขณะเดียวกัน FBI ก็ถ่ายหมายเลขของธนบัตรทั้งหมดเอาไว้ หลังจากเครื่องบินวนประมาณ 2 ชั่วโมง ก็ได้ร่อนลงจอดที่สนามบินซีแอตเทิล-ทาโคมา โดยผู้จัดการสายการบินได้ส่งมอบเงินค่าไถ่ 200,000 ดอลลาร์ กับร่มกระโดด โดยที่ ดี.บี.คูเปอร์ ได้ยอมให้ผู้โดยสาร และพนักงานบางส่วนลงจากเครื่อง

 

 

จากนั้นเครื่องบินก็เชิดหน้าขึ้นสู่ท้องฟ้าอีกครั้ง โดยพุ่งตรงไปที่เม็กซิโก เมื่อถึงที่หมาย ดี.บี.คูเปอร์สั่งให้พนักงานทั้งหมดไปรวมตัวอยู่ในห้องนักบิน แล้วเขาก็กระโดดร่มออกจากเครื่องบินท่ามกลางความมืดมิด ที่ระดับความสูง 10,000 ฟุต และหายไปอย่างไร้ร่องรอยจนถึงทุกวันนี้

 

 

 

 

จากนั้นมา FBI ยังคงตามหาตัว ดี.บี.คูเปอร์ แม้จะมีหลักฐาน และข้อมูลมากขึ้นแต่ก็ยังไม่มีใครพบเขา จนมีข่าวลือมากมายว่าเกี่ยวกับตัวตนของจอมโจรผู้ตำนาน “แต่มีข่าวหนึ่งที่โด่งดัง และเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนมากที่สุดว่าอาจจะเป็นเรื่องจริง นั่นคือ...

 

 

มีหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า คาร์ลา คูเปอร์ ออกมาเปิดเผยว่า จอมโจรผู้นี้แท้จริงแล้วมีชื่อว่า ลินน์ ดอยล์ คูเปอร์ ซึ่งเป็นลุงของเธอ ก่อนเกิดเหตุจี้เครื่องบิน 1 วัน เธอเห็นลุงใช้สมาธิวางแผนอะไรบางอย่าง ในเวลานั้นเธออายุเพียง 8 ขวบ

 

 

 

 

วันถัดมาเธอเห็นลุงอีกครั้ง ในสภาพบาดเจ็บที่ขา และพูดกับครอบครัวของเธอว่า “เรารวยกันแล้ว” แล้วก็เฉลิมฉลองกันอย่างสนุกสนาน โดยที่เธอยังไม่รู้ว่าเขาฉลองเรื่องอะไรกัน  “เขาเป็นลุงของฉันจริงๆ” คาร์ลา กล่าวต่ออีกว่า “แต่เขาเสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2542 “ แต่ถึงจะอย่างนั้นทาง FBI ก็ได้เก็บรายนิ้วมือจากกีต้าร์ของนาย ลินน์ ดอยล์ คูเปอร์ เอาไว้เป็นหลักฐาน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่าแท้จริงชายคนนี้คือ ดี.บี. คูเปอร์ จริงหรือไม่

 

 

ตำนานที่ยังคงไม่มีผู้ใดล่วงรู้ ดี.บี. คูเปอร์ คือจอมโจรที่ไร้ร่องรอย เช่นเดียวกับตัวละคร ดี.บี. คูเปอร์ ในซีรีส์ Prison break แต่ว่าในซีรีส์เขาไม่ได้จี้เครื่องบินเพียงอย่างเดียว เพราะเขายังมีส่วนร่วมในการแหกคุกสะเทือนโลกอีกด้วย ติดตามความฉลาด และความสามารถของ ดี.บี. คูเปอร์ ใน Prison break แผนลับแหกคุกนรก 1 – 4 ได้ที่ DOONEE.COM

 

 

รับชมคลิป Prison Break ซีซั่น 5 

 

 

Prison Break (Season 4)

รับชมซีรีส์ Prison break แผนลับแหกคุกนรก 1 – 4 

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

 


 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer