ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ไมเคิล สกอฟิลด์ VS สามนักโทษ แห่งอัลคาทราซ
ไมเคิล สกอฟิลด์ VS สามนักโทษ แห่งอัลคาทราซ

ไมเคิล สกอฟิลด์ VS สามนักโทษ แห่งอัลคาทราซ


 

 

            จากซีรีส์ยอดฮิตที่ยังคงมีกระแสอย่างต่อเนื่องแม้ว่าจะจบไปนานแล้ว Prison Break ได้สร้างปรากฏการณ์การแหกคุกที่เหนือชั้นที่สุดเท่าที่ซีรีส์เคยมีมา จนบางเรือนจำต้องสั่งแบน ห้ามเอาเข้ามาฉายเพราะว่ากลัวจะเป็นกระตุ้นให้เหล่านักโทษฮึกเหิม และพยายามแหกคุกตามซีรีส์ วันนี้เราเลยจะมาเจาะกันเรื่องแหกคุกนี่แหละครับ ว่าซีรีส์ Prison Break แหกคุกได้เทพขนาดไหน มาดูกันว่าการแหกคุกในซีรีส์ กับการแหกคุกที่เป็นเรื่องจริงกับสามนักโทษแห่งอัลคาทราซคุกอันเป็นตำนานของโลก อันไหนจะสุดยอดกว่ากัน

 

 

สภาพเรือนจำ

 

 

 

 

            Prison Break เรือนจำ Fox river รัฐอิลลินอยส์ สภาพของคุกแน่นหนาด้วยกำแพงสูง และหอคอยที่มีมือสไนเปอร์ กับสปอร์ตไลท์ดวงใหญ่ที่คอยสาดส่องตลอดเวลา นักโทษทุกคนติดอยู่ในส่วนของตัวเอง และไม่มีทางเล็ดลอดออกมาได้ มีการควบคุมเป็นพิเศษเพราะในคุกมีนักโทษคดีอุกฉกรรจ์หลายราย รวมถึงนักโทษประหาร ระดับความยากที่แหกจะคุกออกไปได้ขอบอกเลยว่าไม่ต้องแม้แต่จะคิด

 

 

 

 

            Alcatraz  รัฐแคลิฟอร์เนีย นี่คุกที่ติด 1 ใน 5 อันดับว่าเป็นคุกที่โหดที่สุดในโลก เคยมีคนพยายามแหกคุกมาแล้วมากกว่า 30 คน และหลายคนจบลงด้วยความตาย โดยทั้งหมดนั้นมีเพียงแค่ 3 คน ที่รอดไปได้ ถือว่าเป็นคุกที่หลบหนีได้ยากที่สุด เพราะว่าเป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่กลางอ่าวซานฟรานซิสโก ทุกด้านล้อมรอบด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิติดลบ แค่โดนลงไปในน้ำก็สามารถแข็งตายได้ในเวลาไม่กี่นาที อีกทั้งยังมีคลื่นลมที่แรงมาก จึงมีโอกาสน้อยมากที่ใครจะหลบหนีออกไปได้ ระดับความยากที่แหกจะคุกออกไปได้จึงเท่ากับศูนย์ แต่ก็มีผู้ที่อยากทดลองมากมาย

 

 

            เมื่อมา VS กัน Alcatraz ชนะไปอย่างง่ายดาย แม้ว่า Fox river จะมีสภาพเรือนจำที่แน่นหนามั่นคง และมีการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ดีกว่า แต่  Alcatraz ตั้งอยู่กลางอ่าวทำให้การหลบหนียากกว่ามาก

 

 

การหลบหนีที่สามารถทำได้สำเร็จ

 

 

 

 

            Prison break เริ่มต้นการหลบหนีจากการสักพิมพ์เขียวบนร่างกายซึ่งต้องทนเจ็บกับอาการอักเสบอย่างสาหัส แล้วหาข้อมูลของผู้ที่เป็นประโยชน์ในการแหกคุก จากนั้นต้องทำการสร้างผลประโยชน์เพื่อดึงคนเหล่าให้เข้ามามีส่วนร่วม เริ่มขุดทะลุบริเวณอ่างล้างหน้าเพื่อเข้าไปยังส่วนของทางเดินที่ใช้ในการวางโครงสร้างของคุกทั้งหมด ซึ่งจะทำให้สามารถไปที่ไหนก็ได้ในคุก จากนั้นเจาะกำแพงหนาที่มีการเดินท่อแก๊สผ่าน หากเจาะผิดจะเกิดการระเบิด และถูกย่างสดในทันที เมื่อเจาะกำแพงได้แล้วจะทำให้สามารถเข้าสู่ทางเดินใต้ดินที่ขึ้นไปบริเวณส่วนของนักโทษแดนโรคจิต แล้วก็จะสามารถเข้าสู่ห้องพยาบาลได้ เพราะว่าห้องพยาบาลมีสายไฟเส้นใหญ่ที่พาดไปสู่กำแพงของเรือนจำ นักโทษทุกคนสามารถไต่สายไฟเพื่อออกจากเรือนจำได้

 

 

 

 

Alcatraz เริ่มจากขุดผนังคุกโดยใช้เพียงของแข็งที่พอจะหาได้ เช่น ส้อม และเหรียญ จะขุดได้เฉพาะช่วงใกล้ค่ำเท่านั้น เพราะว่าได้รับอนุญาตให้เล่นดนตรีได้ในเวลานี้ จึงสามารถกลบเสียงขุดได้ แล้วกลับมานอนตอน 3 ทุ่ม จากนั้นก็ไต่ท่อระบายอากาศจนทำให้สามารถโผล่ทะลุขึ้นจากหลังคาที่ไม่ได้มีการเสริมคอนกรีตให้แข็งแกร่ง ใช้เวลาในการขุดนานถึง 8 เดือน วันที่แหกคุกพวกเขาใช้ศีรษะปลอมที่ทำจากทิชชู่ และเศษผมมาวางหลอกเอาไว้เพื่อไม่ให้ผู้คุมสามารถรู้ตัวได้ทันในตอนที่พวกเขากำลังหลบหนี เมื่อออกไปได้เขาใช้เสื้อกันฝนจำนวน 50 ตัว มาเป่าลมด้วยหีบเพลงอันเล็กๆ ที่ดึงปุ่มเสียงทิ้งไปแล้ว แล้วเอามาผูกต่อกับเป็นแพ

 

 

เมื่อมา VS กัน Prison break กินขาดแม้ว่า Alcatraz จะใช้เวลานานในการหลบหนี และแสดงถึงความพยายามอย่างมาก แต่ว่าก็ยังสู้ Prison break ไม่ได้เลย เพราะว่า Prison break มีการวางแผนที่แยบยลจนไร้ที่ติด เรียกได้ว่าเป็นการแหกคุกที่ใช้มันสมองมากกว่าใช้แรง

 

 

จำนวนคนที่มีส่วนร่วมในการหลบหนี

 

 

Prison Break 1.ลินคอล์น เบอร์โรวส์ 2. ไมเคิล สกอฟิลด์ 3. เฟอร์นันโด ซูเคร 4. ธีโอดอร์ "ที-แบ็ก" แบกเวลล์ 5. จอห์น อบรุซซิ  6.เบนจามิน ไมลส์ "ซี-โน้ต" แฟรงกลิน 7. เดวิด "ทวีเนอร์" อโพลสกี้ 8. เฮย์ไวร์ พาโทชิค 9. ดี.บี.คูเปอร์ 10. ลูกน้องของ เฟอร์นันโด ซูเคร 11.ซารา แทนเครดี้

 

 

 

 

Alcatraz 1.แฟรงค์ มอร์ริส 2. คลาเรนซ์ แองกลิน 3.จอห์น แองกลิน

 

 

 

 

            เมื่อมา VS กัน Alcatraz ชนะไปอย่างขาดรอย เพราะการที่ใช้จำนวนคนน้อยกว่า เมื่อคนน้อยกว่าก็ทำให้มีความเสี่ยงในการหลบหนีที่น้อยกว่า ต่างกันกับ Prison Break เพราะว่าเรื่องของจำนวนทำให้เกิดปัญหาในตอนที่หลบหนีอย่างมากจนเกือบจะถูกจับได้

 

 

สถานะ

 

 

Prison Break รอดออกไปได้ 8 คน ถูกจับ 1 ตาย 1

 

 

Alcatraz รอดออกไปได้ทั้งหมด 3 คน และยังคงไม่มีใครพบเห็นพวกเขาอีกเลย

 

 

            เมื่อมา VS กัน แม้ว่า Prison break แม้ว่าจะมีคนตาย และมีคนที่ถูกจับได้ แต่ว่าพวกเขาก็สามารถหลบหนีออกไปได้มากกว่า Alcatraz ทำให้กลายเป็นการแหกคุกที่ประสบความสำเร็จงดงามมากกว่า พวกเขาจึงได้คะแนนในหัวข้อนี้ไป

 

 

 

 

            เมื่อรวมคะแนนทั้ง4 หัวข้อแล้ว จึงเสมอกันที่ 2 ต่อ 2 สูสี กินกันไม่ลงเลยทีเดียว สำหรับคุณ คุณคิดว่าฝ่ายไหนสามารถแหกคุกได้ยอดเยี่ยมมากกว่ากัน ร่วมรับรู้เทคนิค และชั้นเชิงการแหกคุกของ  Prison Break 1 – 4 ได้ที่ DOONEE.COM

 

ดูคลิป Prison Break ซีซั่น 5 

 

ดูตัวอย่าง Prison Break ซีซั่น 5

 

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 1

 

 

รับชมซีรีส์ Prison Break 1 – 4

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

 


 

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer