ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ทำความรู้จัก Penny Dreadful แบบละเอียด
ทำความรู้จัก Penny Dreadful แบบละเอียด

ทำความรู้จัก Penny Dreadful แบบละเอียด


 

 

 

Penny Dreadful งานสยองคลาสสิคสุดละมุน ด้วยการจับวรรณกรรมชื่อดังมาสร้างสีสัน เช่น แดรคคูล่า , มนุษย์หมาป่า , แฟรงเกนสไตน์ และอีกเพียบ ทำให้มีความน่าสนใจ ประกอบกับเนื้อเรื่องแนวสืบสวนที่เกี่ยวกับอำนาจลึกลับ และสิ่งปริศนาโบราณ งานภาพอลังกาล คอสตูม ตู้มๆๆ และยังมีนักแสดงแนวหน้าของวงการภาพยนตร์อีก โอ้ย !!! ไม่ไหวจะเคลียร์ เราไปดูกับดีกว่ามีอะไรบ้าง กับการเจาะลึกครั้งนี้

 

 

 

 

ยอดซีรีส์สุดสะพรึง เริ่มต้นอย่างสวยงามกับการวางตัวทีมงานทั้งหมด เริ่มตั้งแต่ผู้อำนวยการสร้างโดย John Logan ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วจาก สาขา Best Original Screenplay เรื่อง The Aviator และ สาขา Best Adapted Screenplay จากเรื่อง Hugo พร้อมกับผู้กำกับที่มาสร้างฝันของโลกแห่งความมืดมนให้เป็นความจริง โดยได้รับเกียรติจาก Sam Mendes ผู้กำกับมากฝีมือชาวอังกฤษ และ Juan Antonio Bayona ผู้กำกับชาวสเปน ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่อง The Orphanage มาช่วยคุมบังเหียน จึงกลายเป็นสามประสานที่พร้อมจะทะลวงด่านผู้ชมให้เข้ามานั่งรอติดขอบจอ

 

 

 

 

ทางด้านนักแสดงก็ไม่ได้เอาดารากิ๊กก๊อกจากไร่นามาแสดง เพราะว่าได้ตัว เอวา กรีน ราชินีสุด x ตัวแม่ของฮอลลีวู้ด ตามมาด้วยสุดหล่อ จอช ฮาร์เน็ตต์ จาก Black Hawk Down และทิโมธี ดาลตัน พระเอก 007 มาร่วมรับบท นอกจากนี้ยังมีนักร้องคุณภาพในยุค 90 อย่าง บิลลี่  ไปเปอร์ ที่เคยรับบท Rose Tyler ในเรื่อง Doctor Who มาเป็นรับบทเป็นผู้อพยพชาวไอริช

 

 

 

 

ชื่อเรื่อง Penny Dreadful มีความหมายมากกว่าที่คุณคิด เพราะว่าคำนี้มักจะถูกใช้เรียกนิยายปกอ่อน ของอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งมีราคาถูก ในยุคนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทางการศึกษาทำให้คนส่วนใหญ่รู้หนังสือมากขึ้น และมีความต้องการเพิ่มเป็นจำนวนเท่าตัว Penny Dreadful จึงกลายเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับผู้มีรายได้น้อย แต่มีเนื้อหาระทึก ประโลมโลก ซึ่งจะตีพิมพ์เป็นรายสัปดาห์ ในราคาแค่เพียง 1 เพนี คล้ายๆ กับหนังสือการ์ตูนผีเล่มละบาทในบ้านเราเมื่อสมัยก่อนนั่นเอง  

 

 

 

 

Penny Dreadful ถือได้ว่าเป็นการหลอมรวมความเป็น Supernatural + แนว Sherlock Holmes โดยได้เหล่าตัวละครจากนวนิยายคลาสสิคมาร่วมทีม เพื่อค้นหา สืบคดีเกี่ยวกับความสยองที่เกิดขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังต้องดิ้นรนเพื่อใช้ชีวิตให้อยู่รอดในกรุงลอนดอน ช่วงยุควิคตอเรียน ด้วยการสร้างสรรค์ช่วงยุคสมัยที่มีมนตร์ขลังอันน่าประหลาด ทำให้เต็มไปด้วยภาพที่ดูคล้ายงานศิลป์ เน้นความตึงเครียด โดยแต่ละตัวละครมีประวัติอันดำมืดที่ต้องปกปิด ซึ่งทำให้มีเสน่ห์ชวนติดตาม ดูคล้ายกับงานสีเทาๆ ที่อบอวลไปด้วยเมฆทะมึน สำหรับใครที่ชอบแนวพิศวง หรือการสืบสวนเรื่องเหนือธรรมชาติ ผมว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดแน่นอน

 

 

 

 

โดยรวมแล้วถือว่า Penny Dreadful คือซีรีส์แนวสยองขวัญอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ตั้งแต่ เสื้อผ้า หน้า ผม ไปจนถึง ดารา ผู้กำกับ และการเลือกช่วงเวลายุคสมัย ใครชอบงานพีเรียด เรื่องนี้จัดเต็ม โปรดักชั่นฟอร์มยักษ์ คาวเลือดคละคลุ้ง ตับ ไต ไส้ พุง กลาดเกลื่อนถนน ซีรีส์ที่พร้อมจะกระชากหัวใจ และปั่นประสาทให้อึนมึน งานเกรดพรีเมี่ยมแบบนี้ไม่ได้หาง่ายๆ เพราะฉะนั้นถ้าพลาดไป บอกเลยว่าน่าเสียดาย

 

 

 

 

แค่ได้ดูฉากเซ็กซี่ของ เอวา กรีน อย่างเดียวผมว่าก็คุ้มค่าแล้ว 555 สยองหนักจนขนลุกชัน มันไปกับการรวมทีมเฉพาะกิจของเหล่าตัวละครที่ถูกตีความใหม่แล้วจับใส่เข้ามาในเรื่อง รับชมพร้อมกันได้แล้วที่ DOONEE.com เว็บไซด์ที่รวบรวม ซีรีส์สยองขวัญไว้อีกมากมาย ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ อยากดูซีรีส์นึกถึงเราเท่านั้น DOONEE.com

 

 

รับชม Penny Dreadful เรื่องเล่าเขย่าขวัญ ซีซั่น 1

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Penny Dreadful เรื่องเล่าเขย่าขวัญ ปี 3

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer