ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค อัจฉริยะ หรือว่า ปัญญาอ่อน
ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค อัจฉริยะ หรือว่า ปัญญาอ่อน

ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค อัจฉริยะ หรือว่า ปัญญาอ่อน


 

 

            หลังจากที่ผมได้เขียนถึงตัวละครที่น่าสนใจหลายๆ ตัวในซีรีส์แหกคุกเรื่องโปรดของคนทั่วโลกอย่าง Prison Break คราวนี้ก็ได้มาถึงคราวของ ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค ชายผู้น่าสงสาร ที่ไม่ได้มีโอกาสอยู่จบครบทั้ง 4 ซีซั่น ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น แต่ผมเชื่อว่าเขาคือตัวละครที่แฟนๆ ทุกคนยังคงจดจำได้อย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเขาไปพร้อมๆ กัน ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค ชายผู้นี้คือ อัจฉริยะ หรือว่า ปัญญาอ่อน กันแน่ ?

 

 

 

 

          เรื่องราวของ เฮย์ไวร์ เริ่มต้นที่ ชายหนุ่มซึ่งมีอาการผิดปกติทางสมอง เรียกกว่า โรคจิตอารมณ์ (Schizoaffective Disorder) ซึ่งทำให้หวาดกลัวฝูงชน ไม่สามารถเข้ากับใครได้ แปลกแยก และพัฒนาได้ช้ากว่าคนปกติ เขาต้องเข้าคุก FOX RIVER ด้วยข้อหา ฆาตกรรมพ่อตัวเอง และได้รับโทษจำคุก 60 ปี ไม่มีใครที่อยากจะอยู่ใกล้ชายผู้นี้เพราะว่า ไม่สามารถหาความแน่นอนใดๆ จากเขาได้เลย บางทีเขาอาจจะดูแสนใสซื่อ ว่าง่าย หรือบางทีอาจจะลุกขึ้นมาทำอะไรก็ได้ที่เราเองยังต้องตกใจกลัว

 

 

            เฮย์ไวร์ คือนักโทษจากแดนโรคจิต ที่ต้องถูกควบคุมตัวเป็นแบบพิเศษด้วยอาการทางสมอง ต้องกินยาอยู่ตลอดเวลาเพื่อควบคุมอาการของโรค และจำกัดการแสดงออกทางร่างกายที่เราไม่คาดคิด จนเขาได้รับการรับรองว่ามีอาการดีขึ้น จึงได้ถูกจำแนกออกมาขังรวมกับนักโทษทั่วไป แล้วความซวยก็มาตกอยู่ที่ สกอฟิลล์ เพราะว่า เฮย์ไวร์ ได้เข้ามาอยู่ร่วมห้องขังกับ สกอฟิลล์ เหตุเพราะว่า สกอฟิลล์ โดนกลั่นแกล้งจากผู้คุม เบลลิก และ เฮย์ไวร์ ก็ได้กลายเป็นอุปสรรคใหญ่ของแผนการแหกคุก เพราะ สกอฟิลล์ ไม่สามารถขุดห้องได้เลยตลอดระยะเวลาที่ทั้งสองต้องอยู่ร่วมห้องเดียวกัน ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นอุปสรรคที่ใหญ่หลวง แต่เขาก็เป็นตัวช่วยที่สุดวิเศษเช่นกัน เพราะว่า เฮย์ไวร์ ได้กลายเป็นตัวช่วยที่สำคัญมาก หากขาดเขา นักโทษทั้งหมดคงไม่สามารถหนีออกมาจาก FOX RIVER ได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

            เฮย์ไวร์ ปรากฏตัวในซีซั่นที่ 1 และ 2 ก่อนที่ไม่มีบทบาทต่อจากนั้น แต่ก็ถือได้ว่าเป็นอีกตัวละครหนึ่งที่มีคนพูดถึงอย่างมาก จากหลายๆ สถานะภาพ เช่น เหตุการณ์ที่เขาฆ่าพ่อของตนเองซึ่งเป็นที่ถกเถียงกันว่า แท้จริงแล้วเขาฆ่าเพราะเหตุใด ? เฮย์ไวร์ คือคนดี หรือคนร้ายกันแน่ ? เขาอบอุ่น หรือน่าหวาดหวั่น ? เป็นคนที่เอาอะไรแน่นอนไม่ได้ หรือว่าแท้จริงแล้วเขามุ่งมั่นจนหลายคนไม่อาจทำตาม ? ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีมิติอย่างล้นเหลือจนกลายเป็นเสน่ห์อย่างน่าประหลาด เป็นอีกสีสันที่ช่วยให้ส่วนผสมของ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ลงตัวอย่างกลมกล่อม

 

 

ผู้ที่มารับบทบาทเป็น ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค คือ ซิลาส เวียร์ มิตเชลล์ เกิดที่ ฟิลาเดเฟีย รัฐ เพนซิเวเนีย สหรัฐอเมริกา ชื่อของเขาเป็นการตั้งตามชื่อของนายแพทย์คนหนึ่งใน ศตวรรษที่ 19 เขามีพรสวรรค์ทางการแสดงตั้งแต่เด็กๆ โดยเริ่มต้นจากละครเวลาสมัยเรียนมัธยม และเริ่มชัดเจนเมื่อเข้ามหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในซานดิเอโก จนจบการศึกษาในปี 1995 และเริ่มเข้าวงการในปีนั้นเอง

 

 

 

 

เขาคือชายที่เราคุ้นหน้ากันอย่างดีกับซีรีส์หลายเรื่องที่เขามักจะมาเป็นนักแสดงรับเชิญ ไปจนถึงตัวละครหลัก ทั้ง Grimm , Dexter , 24 , CSI: Miami , CSI: NY , CSI: Crime Scene Investigation และอื่นๆ ทาง ซิลาส เวียร์ มิตเชลล์  ได้บอกกับทางสื่อว่าก่อนที่เขาจะเข้ามารับ เฮย์ไวร์ ใน Prison Break แท้ที่จริงเขาไม่ได้ต้องการรับบทนี้ แต่เขาเข้ามาออดิชั่นในบทของ ทีแบ็คเราลองคิดกันเล่นๆ ว่า หากเขาได้รับบทเป็นนักโทษที่ชอบฆ่าขมขืนเด็ก และชอบเพศเดียวกัน จะเป็นยังไง ฮ่าๆ  แค่คิดก็นึกขำซะแล้ว

 

 

ชาร์ล 'เฮย์ไวร์' พาโทชิค คือตัวละครที่จะมาพร้อมอารมณ์ขันแบบหดหู่อยู่บ่อยครั้ง ตลกหน้าตายแต่ก็ฮาแทบจะทุกครั้งที่เขาออกฉาก เขาสามารถสร้างเรื่องราวที่น่าปวดหัวได้อยู่เสมอ แต่บางครั้งก็เหมือนคนฉลาดจนน่าทึ่ง อย่างเช่นในฉากที่เขาสามารถจดจำพิมพ์เขียวได้ทั้งหมด ทั้งที่อัจฉริยะอย่าง สกอฟิลล์ ยังไม่สามารถทำได้ด้วยซ้ำ จนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าแท้ที่จริงแล้ว เขาเป็นคนเช่นไรกันแน่ แต่อย่างไรก็ดีนี่คือตัวละครที่เราจดจำ และหลงใหลอีกตัวหนึ่งจากซีรีส์อันเป็นตำนาน

 

 

 

 

Prison Break คือเรื่องราวการแหกคุกที่สะเทือนวงการซีรีส์ไปทั่วโลก นอกจากเรื่องราวที่เข้มข้น และจับใจซึ่งเป็นจุดเด่นแล้ว พวกเขายังได้นักแสดงฝีมือฉกาจหลายคนเข้ามาร่วมงาน และนี่เองคือส่วนสำคัญที่ทำให้ Prison Break ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุคสมัยนั้น และในซีซั่น 5 ที่กำลังจะมาถึง แน่นอนว่า เฮย์ไวร์ คงไม่มีส่วนร่วมอย่างแน่นอน เพราะว่าคงไม่มีปาฏิหาริย์เหมือน สกอฟิลล์ แต่เราก็สามารถติดตามผลงานของ  ซิลาส เวียร์ มิตเชลล์ ได้ในซีรีส์อีกหลายๆ เรื่องที่ผมได้กล่าวไปแล้ว เพราะเขาคือนักแสดงที่ชอบเข้ามาแจมในซีรีส์มากมายเหลือเกิน เชิญท่านรับชมเรื่องราวของเขาจากในบทบาทอื่นๆ ได้ที่ DOONEE.com

 

 

ร่วมติดตามรับชมการแสดงของ  ซิลาส เวียร์ มิตเชลล์ หรือที่เราเรียกกันว่า เฮย์ไวร์ ใน Prison Break แผนลับแหกคุกนรกทั้ง 4 ซีซั่น ที่ DOONEE.com ความบันเทิงที่ส่งตรงถึงบ้านคุณ ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ พร้อมทั้งระบบ 2 ภาษา ที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการ

 

 

รับชมซีรีส์ Prison Break Season 1 - 4

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer