ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

เหล่าตัวละครจากวรรณกรรมชื่อดังใน Penny Dreadful
เหล่าตัวละครจากวรรณกรรมชื่อดังใน Penny Dreadful

เหล่าตัวละครจากวรรณกรรมชื่อดังใน Penny Dreadful

         


 

 

 Penny Dreadful คือเรื่องราวอันสยดสยอง โดยได้รับเกียรติจากนักแสดงชั้นนำของวงการภาพยนตร์มารับบทตัวเอกของเรื่องทั้ง อีวา กรีน และจอช ฮาร์ทเน็ตต์ พร้อมทั้งยังได้นำวรรณกรรณคลาสสิคของโลกมารังสรรค์ และร้อยเรียงขึ้นใหม่ให้กลายเป็นตัวละครในอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อมาเป็นส่วนประกอบหลักใน Penny Dreadful ทำให้เกิดความน่าสนใจอย่างมาก และกลายเป็นแรงดูดอันมหาศาลเพิ่ม ความกระสันอยากเสพ ลิ้มรสอันพิศวง กับเหล่าผู้ที่ร่วมจับมือกันเพื่อหาทางหยุดยั้งปีศาจอันน่าสะพรึง และวันนี้เราจะมาดูกันว่า มีตัวละครใดบ้างที่ถูกหยิบยกมาจากวรรณกรรณคลาสสิคชื่อก้องโลก

 

 

 

 

Dracula ของบราม สโตรกเกอร์, 

แดร็กคูล่า คืออีกตัวละครหนึ่งที่ถูกนำมาตีความใหม่ใน Penny Dreadful  แรกเริ่มนั้น แดร็กคูล่า เป็นนวนิยายอังกฤษแนวสยองขวัญ เป็นเรื่องราวของผีดิบดูดเลือดในโรมาเนีย แดร็กคูล่าเป็นอมตะ อยู่ในปราสาทที่ทรานซิลเวเนีย ร่างกายแข็งแรง ผมและหนวดเคราสีขาว ดวงตาสีแดงฉาน ฟันเล็กแหลมคม Dracula ฉบับนวนิยาย ของบราม สโตรกเกอร์ ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลทั่วโลก จนได้มีการสร้างเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ ละครเวที และในรูปแบบอื่นๆ อีกมากมาย และคราวนี้จะมาดูกันว่า Dracula ใน Penny Dreadful จะออกมาในรูปแบบไหน แต่บอกใบ้ให้ว่า มีความหล่ออย่างมาก

 

 

 

 

Frankenstein ของแมรี่ เชลลี่

            ใครก็รู้ว่า แฟรงเกนสไตน์ คือ ปีศาจที่มีรอยเย็บเต็มบนใบหน้า เกิดจากการฟื้นคืนชีพโดยนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งได้เอาร่างกายของคนหลายๆ คนมาเย็บต่อกัน แท้ที่จริงแล้วคือความเข้าใจที่ผิดอย่างมาก เพราะว่า แฟรงเก้นสไตน์  เป็นชื่อของ ดร. แฟรงเก้นสไตน์  ซึ่งเป็นคนที่สร้างปีศาจตนนี้ขึ้นมาต่างหาก Frankenstein เป็นนิยายของ แมรี่ เชลลี่ย์ ที่โด่งดังจนกลายเป็นตำนานอันคลาสสิค จนถูกสร้างออกมาในรูปแบบต่างๆ แบบนับไม่ถ้วน และใน Penny Dreadful ก็ได้นำ แฟรงเกนสไตน์ มาคืนชีพอีกครั้ง ในฐานะนักวิทยาศาสตร์สมองเปรื่อง ผู้ที่ต้องเข้ามามีส่วนร่วมในทีมสืบสวนเพื่อหาปริศนาของปีศาจอันเลวร้ายที่มาจากยุคบรรพกาล 

 

 

 

 

Dorian Grey ของออสการ์ ไวลด์

ดอเรี่ยน เกรย์ ตัวละครใน นิยายคลาสสิค ของ ออสการ์ไวล์ด ในปี 1890 ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ และซีรีส์ และอื่นๆ อีกหลายรูปแบบในนหลายๆ ประเทศ ดอเรี่ยน เกรย์ คือหนุ่มผู้ไม่ประสา และได้จับพลัดจับผลูเข้าสู่สังคมชั้นสูง จนเขาถูกมัวเมาด้วย เซ็กส์ สุรา นารี งานราตรี จนลุ่มหลง ครั้งหนึ่งเพื่อนของเขาได้วาดภาพเขา ซึ่งมีความงดงามมาก จน ดอเรี่ยน เกรย์  ได้เผลอกล่าวออกไปว่าเขาอยากจะมีรูปโฉมงดงามตลอดกาลตามเช่นในรูป แม้ต้องแลกด้วยจิตวิญญาณก็ตาม และคำขอก็เป็นจริง ไม่มีสิ่งใดทำอันตรายเขาได้แม้แต่เวลาก็ไม่อาจทำให้ร่างกายร่วงโรย ทุกเพศภัยจะมาเกิดกับรูปภาพของเขาทั้งสิ้น จนเขากลัวมากเลยต้องนำรูปไปซ่อนเพราะกลัวว่าจะมีผู้ใดทำลายรูป แล้วเขาจะได้รับอันตราย ดอเรี่ยน เกรย์ คืองานคลาสสิคอีกชิ้นที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมใน Penny Dreadful ครั้งนี้เขากลับมาในบทบาทของชายที่คลั่งไคล้ภาพถ่าย และเซ็กส์แบบไม่แยกเพศ แน่นอนว่านี่คือการตีความใหม่อีกครั้งที่ฉีกออกจากกรอบเดิมๆ ทำให้กลายเป็นความน่าสนใจอย่างที่สุดสำหรับนักดูซีรีส์

 

 

 

 

ติดตามความน่าสนใจของเหล่าตัวละครทั้ง 3 ที่มีต้นกำเนิดมาจากนวนิยาคลาสสิค ในรูปแบบการตีความใหม่ ได้ใน Penny Dreadful ซีรีส์ดำมืดที่เต็มไปด้วยความสยดสยองแบบเลือดท่วมจอได้แล้วที่ DOONEE.COM

 

 

รับชม Penny Dreadful Season 1

 

 

 

รับชมฟรี 3 วัน คลิก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


 

ดูนี่ วันละ 9 บาท ดูได้ครบทุกความบันเทิง

 

เพิ่มเพื่อน

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Penny Dreadful เรื่องเล่าเขย่าขวัญ ปี 3

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer