ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

วิเคราะห์เนื้อเรื่อง Prison Break ซีซั่น 5 จาก Trailer
วิเคราะห์เนื้อเรื่อง Prison Break ซีซั่น 5 จาก Trailer

วิเคราะห์เนื้อเรื่อง Prison Break ซีซั่น 5 จาก Trailer


เพิ่งปล่อยตัวอย่างไปไม่นานเพื่อยั่วน้ำลายเหล่าแฟนๆที่เคยคลั่งไคล้กับสุดยอดซีรีส์ที่เคยสร้างปรากฎการณ์อันตื่นตะลึงมาแล้ว  วันนี้เรามาวิเคราะห์เนื้อเรื่องในตัวอย่าง Prison Break ซีซั่น 5 กันดีกว่า เพื่อเป็นการโหมโรงก่อนที่เราจะได้ดูซีรีส์ตัวเต็มภายในเวลาอันใกล้นี้

 

ใครยังไม่ดู Trailer ภาคใหม่ คลิ๊กดูก่อนที่นี้เลย

 

 

ซาร่าและลูกน้อยพูดถึงไมเคิล สกอร์ฟิล์ด 

 

 

 

                                      

เห็นได้ว่าซีนแรกในตัวอย่าง จะเป็นซีนที่ซาร่ากับไมเคิล จูเนียร์ ลูกชายของซาร่า และไมเคิล สกอร์ฟิลด์ กำลังคุยกันถึงพ่อของเขาที่เข้าใจว่าเสียชีวิตไปแล้วจากในซีซั่น 4 แววตาของซาร่าดูเศร้าสร้อยเมื่อพูดถึงไมเคิล ส่วนลูกชายของไมเคิลกลับเต็มไปด้วยความหวังว่าอยากพบพ่อสักครั้ง

 

 

ทีแบ็ค มาบอกข่าวเรื่องไมเคิล แก่ลินคอล์น

 

 

 

 

 

ซีนต่อมา ทีเเบ็ค ที่ตอนนี้มีอิสรภาพแล้ว แม้ยังไม่การันตีว่าออกมาจากคุกปานามาได้อย่างไรก็ตาม อาจจะหลบหนี ?  หรือเพราะชดใช้โทษหมดแล้ว ? แต่ซีนนี้เขาวิ่งตาตื่นมาที่บ้านของลินคอล์น เพื่อบอกข่าวอันน่าตกใจ เพราะเขามีรูปหลักฐานว่า บางทีไมเคิล สกอร์ฟิล์ด อาจยังไม่ตาย ซึ่งก็ทำให้ลินคอล์นตกใจอย่างมาก และไม่รู้ว่า ทีแบ็ค จะมาไม้ไหน

 

 

 

 

ลินคอล์น ไปบอกข่าวซาร่า

 

 

 

หลังจากลินคอล์นรู้ข่าวว่าไมเคิลอาจยังไม่ตาย จึงรีบไปบอกข่าวนี้กับซาร่า ที่เธอแต่งงานและอยู่กับกินสามีใหม่แล้ว โดยทั้งลินคอล์นและซาร่าถกเถียงกันว่า เป็นได้ไหมที่ไมเคิลยังไม่ตาย ถึงแม้เป็นความหวังริบหรี่แต่ทั้งสองก็อยากให้เป็นเรื่องจริง สุดท้ายลินคอล์นบอกว่าแบบนี้ต้องลองไปค้นหาคำตอบ จึงได้เก็บเงินใส่กระเป๋าและออกเดินทาง

 

 

 

 

เป้าหมายคือประเทศเยเมนตามหลักฐานที่เขาได้รับจากทีเบ็ค

 

 

 

 

 

ลินคอล์นออกตามหาไมเคิลในคุกเยเมน

 

 

 

 

ซีนนี้ลินคอล์นตามหาไมเคิลในคุก โดยมีซีโน้ต ซึ่งเป็นชาวมุสลิมที่อาจเป็นคนช่วยเหลือให้ลินคอล์นได้หาไมเคิลจนพบว่าเขาอยู่คุกแห่งไหนในเยเมน

 

 

 

ภาพตัดมาที่รอยสักใหม่ของไมเคิล เป็นไปได้ว่านี่จะเป็นร่องรอยบางอย่างที่ทำให้เห็นไมเคิล กำลังทำงานให้ใคร หลังจากรอดจากการเสียชีวิตในซีซั่น 4

 

 

พี่น้องได้พบกัน

 

 

 

 

ในที่สุดพี่น้องก็พบกัน จะเห็นว่า ไมเคิลไม่มีอาการดีใจเมื่อพบลินคอล์นแต่อย่างใด แม้พวกเขาทั้งสองจะไม่ได้พบกันมาแล้วถึง 7 ปีก็ตาม ซึ่งจากข้อมูลเรื่องย่อที่เปิดเผย เป็นเพราะว่าไมเคิล อาจสูญเสียความทรงจำ และจดจำใครไม่ได้ โดยลินคอล์น ได้แต่บอกว่า เขาจะหาทางช่วยเหลือน้องชายออกมาจากคุกให้ได้

 

 

ไมเคิล วางแผนแหกคุก

 

 

 

 

ซีนนี้ทำให้เห็นไมเคิลและพรรคพวกในคุกกำลังวางแผนคุกออกมา และยังเขียนจดหมายเพับนกพิราบและส่งไปให้ลินคอล์น โดยมีข้อความปริศนาอยู่ในจดหมาย

 

 

 

 

 

 

 

หลังจากนั้นก็เป็นแผนปฎิบัติการแหกคุก 

 

 

ระหว่างทำภารกิจลินคอล์นต้องพบกลุ่มคนที่จ้องทำร้ายเขาตลอด ซึ่งมีข้อมูลเผยออกมาว่าจะเป็นผู้ก่อการร้าย ISIS แม้ในตัวอย่างนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดตรงนี้มากนักก็ตาม 

 

 

 

 

ส่วนฝั่งไมเคิลก็รอจังหวะที่ไฟฟ้าในเรือนจำดับก่อนที่จะลงมือหลบหนีออกมา

 

 

 

 

ช่วงเวลาไฟดับเป็นช่วงเวลาที่ไมเคิลพยายามหาวิธีหลบหนีออกจากคุก

 

 

 

 

 

 

ต่อจากนี้จะเป็นซีนแอคชั่นที่มีการตัดต่อหลายๆ ฉาก มารวมๆกัน ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเหตุการณ์ไหน เป็นเหตุการณ์ไหน แต่สุดท้ายเราจะเห็นว่า ภารกิจแหกคุกสำเร็จเรียบร้อย และพี่น้องได้พบกอดกันเป็นอันสำเร็จ ซึ่งทำให้เห็นว่าไมเคิลจำพี่ชายของตัวเองได้แล้ว

 

 

 

THE END

 

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง แค่น้ำจื้มของตัวอย่าง Prison Break ซีซั่น 5 ก็ทำให้อยากดู จนอดใจรอไม่ไหวแล้ว โดยเฉพาะซีนกอดกันสุดท้ายอาจน้ำตาไหลไม่รู้ตัว เพราะต้องไม่ลืมว่า ความสัมพันธ์ของพี่น้องสำคัญมาก และเป็นแรงจูงใจที่ต่างฝ่ายต่างเสียสละเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันตลอด จนใครๆก็อดซึ้งตามไปกับพวกเขาไม่ได้ 

 

ส่วนระหว่างรอ ซีซั่นใหม่มา ก็อาจใช้เวลานี้กลับไปดูซีซั่นเก่าๆ อีกครั้ง เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำได้ จะได้อินกับซีซั่นใหม่ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยสามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่เว็บ DOONEE ได้เลยครับ

 

 

รับชม Prison Break

 

 

รับชมซีรีส์ ฟรี 3 วัน คลิ๊ก

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม

 


เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer