ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

สุดยอดคุก Fox River แห่ง Prison Break
สุดยอดคุก Fox River แห่ง Prison Break

สุดยอดคุก Fox River แห่ง Prison Break


 

หากจะมีคุกใดที่ผู้คนจะรู้จักกันมากที่สุด คุกนั้นคงหนีไม่พ้น Fox River แห่ง Prison Break แผนลับแหกคุกนรกเป็นแน่แท้ เนื่องจากคุกแห่งนี้เป็นที่กักขังของไมเคิล สกอฟิลด์ และ ลินคอร์น เบอร์โรวส์ โดยคุกแห่งนี้ นอกจากจะมีโครงสร้างที่ซับซ้อนแล้ว ยังมีผู้คุมที่เหี้ยมเกรียมเป็นอย่างมาก ในคุกแห่งนี้จะเป็นอย่างไร เราไปดูกัน

 

ดู Prison Break  ฟรี 3 วัน

 

https://www.doonee.com/movie/97_%E0%B9%81%E0%B8%9C%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%B51

 

ส่วนแรกคือ MICHAEL’S CELL ซึ่งเป็นห้องขังของไมเคิล และซูเคร่ การแหกคุกของทั้งเรื่องนี้ ได้กำเนิดขึ้นที่นี่ โดยไมเคิลนั้น ใช้เส้นทางออกสู่สถานที่ต่างๆจากในห้องของเขาเอง ผ่านทางอ่างล้างหน้าของเขา โดยห้องของไมเคิลนั้น สามารถเชื่อมไปยังส่วนที่เป็นดาดฟ้าของฟ็อกซ์ริเวอร์ เพื่อสำรวจเส้นทางหลบหนี

 

 

 

โดยในส่วนที่สองนั้นก็คือ THE ROOF ที่ไมเคิลได้ขึ้นไปโดยผ่านทางท่อที่เชื่อมต่อกับห้องของเขา โดยไมเคิลใช้สถานที่นี้ ในการสำรวจเส้นทางหลบหนีหลังออกไปจากทัณฑสถานแห่งนี้ โดยซีนนี้ ทำให้ผู้คุมทั้งเรือนจำนั้น หัวป่วนกันเลยทีเดียว

 

 

 

 

ส่วนที่สามคือ THE TAJMAHAL เป็นห้องทำงานของพัสดี โดยห้องนี้ ไมเคิล ใช้เป็นช่องทาง เพื่อที่จะได้ขึ้นไปสำรวจที่ดาดฟ้า โดยในห้องนี้นั้นจะมีทัชมาฮาล ซึ่งพัศดีโป๊ปนั้น ได้ขอให้ไมเคิลทำให้ เพราะเนื่องจากโป๊ป รู้ว่าไมเคิลเป็นวิศวกรโครงสร้างนั่นเอง

 

 

 

 

ส่วนที่สี่คือ EXECUTION CHAMBER โดยสถานที่นี้ เป็นประตูทางเข้าของเรือนจำฟ็อกซ์ ริเวอร์ โดยส่วนนี้นั้น จะเป็นจุดที่ปล่อยนักโทษเข้ามาจากข้างนอก

 

 

 

ส่วนที่ห้าคือ PHONE BANK เป็นส่วนของโทรศัพท์กับภายนอก โดยสถานที่แห่งนี้เราจะเห็น จอห์น อัมบรุซซี่ นั้นมาใช้บ่อย เนื่องจากเขามีธุรกิจที่ต้องจัดการจากข้างนอก ส่วนนี้ไมเคิลก็เคยมาใช้งานเหมือนกัน เพื่อติดต่อกับภรรยาของเขา!

 

 

 

ส่วนที่ห้า THE GUARDS SHED เป็นสถานที่ที่พวกไมเคิลใช้ในการหลบหนีอีกทาง เพื่อให้เชื่อมไปถึงกับห้องพยาบาลได้ พวกไมเคิลจึงต้องเข้ามาทำงานกับโครงการ PI นั่นก็ทำให้พวกเขาได้สามารถเข้าถึงงานของการก่อสร้างได้ พวกไมเคิลต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการที่จะขุด เพราะมีผู้คุมคอยตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา!

 

 

 

 

 

ส่วนที่หกคือ THE INFIRMARY นั่นคือสถานที่พบรักและจุดสุดท้ายในการหลบหนีของไมเคิล เนื่องจากห้องพยาบาลนั้น มีระบบรักษาความปลอดภัยที่อ่อนที่สุด จึงทำให้ไมเคิล เลือกที่แห่งนี้ เป็นที่ที่ใช้ในการหลบหนี

 

 

 

ส่วนที่เจ็ด คือ LINCOLN’S CELL ห้องขังเดี่ยวของนักโทษรอประหาร อย่างลินคอร์น เบอร์โรวส์  ส่วนนี้มีการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากๆ ดังนั้น พวกไมเคิล จึงต้องใช้เวลากลางคืน ในการหลบหนี!

 

 

 

 

 

ส่วนที่แปด คือ DEVIL WALL เป็นกำแพงที่ไมเคิลนั้นใช้ในการขุด เพื่อที่จะทะลุไปสู่ ห้องพยาบาล ซึ่งในส่วนนี้นั้นไมเคิลได้มอบหมายให้ซูเคร่ขุดด้วยที่ตีไข่ โดยไมเคิลมีปัญหาสำคัญเป็นอย่างมาก นั่นคือการขุดต้องใช้เวลาที่นานมาก แต่ต้องมีการนับยอดทุกชั่วโมง! เส้นสีเหลือง คือเส้นทางในการหลบหนีของไมเคิล ทั้งหมด ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ถึงจุดสุดท้าย

 

 

 

 

              ซีรีส์เรื่องนี้นั้น มีการเซ็ตอัพฉากที่สมจริงมาก เส้นทางแต่ละเส้นนั้นเป็นเส้นทางที่มีความซับซ้อนมาก อย่างเช่น เส้นทางในสถานกักขังผู้ร้ายที่มีปัญหาทางจิต ที่ไมเคิลนั้นต้องเข้าไปตามท่อที่มีการสร้างทับถึงสามครั้ง! โดยถ้าหากเลี้ยวผิดแม้แต่จุดเดียว จะทำให้เขาออกมาเช็คยอดไม่ทัน! นอกจากเรื่องโครงสร้างของสถานที่ในหนังที่ทางทีมโปรดิวเซอร์ของ Prison Break ได้วางเอาไว้แล้ว อีกสิ่งที่ทีมงานได้วางไว้อย่างลงตัวนั่นคือเรื่องเวลาที่มีจำกัด ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เพิ่มความตื่นเต้นเข้าไปได้อย่างมากโขเลยทีเดียว โดยฉากจบของซีซั่นแรก ที่ตัวละครต่างต้องออกมาจากคุกนรกแห่งนี้ มีขอบเขตจำกัดเรื่องเวลาก่อนที่ผู้คุมจะรู้ว่าพวกเขาวางแผนหลบหนี ซึ่งนั่น เป็นสาเหตุที่พวกเขา ได้ออกไปไม่ครบทุกคน! นับเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ถ้าใครอ่านแล้วยังงงๆ อยู่ ขอเชิญชวนให้มาดูซีรีส์เรื่องนี้ แล้วย้อนกลับมาอ่านอีกครั้ง ท่านจะร้อง อ๋อ! มันเป็นอย่างนี้นี่เอง!!! โดยถ้าใครยังไม่ได้ดู สามารถรับชมกันได้ที่นี่เลย www.doonee.com และจะไม่พลาดซีรีส์สนุกมากมายครับผม

 

ดู Prison Break Season 1 ฟรี 3 วัน

 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


เพิ่มเพื่อน

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer