ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

American Horror Story: Freak Show ซีรีส์สุดสะพรึง!
American Horror Story: Freak Show ซีรีส์สุดสะพรึง!

American Horror Story: Freak Show ซีรีส์สุดสะพรึง!

กลับมาหลอกหลอนให้นอนผวากันอีกครั้งในซีซั่น 4 กับความสยองขวัญของ American Horror Story คราวนี้มาในชื่อซีซั่นว่า Freak Show หรือแปลตรงๆ ว่า โชว์ประหลาด จากที่เราได้สัมผัสมาทั้ง 3 ซีซั่น ก็สามารถการันตีได้เลยว่าในตอน Freak Show จะไม่ใช่แค่คณะโชว์ตัวประหลาดแบบปกติทั่วไปอย่างแน่นอน เพราะว่าชื่อ American Horror Story ต้องมีความหลอนแบบจัดเต็มเท่านั้น กับคณะโชว์ตัวประหลาดที่เคยมีจริงอยู่บนโลกของเรา ที่รวบรวมเอาเหล่าคนแปลกมาไว้ในที่เดียว อันได้แก่ ผู้หญิงมีเครา, คนกินดาบ มนุษย์กล้ามปู และ คน 2 หัว เป็นต้น

ความน่าสะพรึงแหละหลอนแบบกระชากจิต กำลังจะเริ่มต้น ถ้าคุณยังไม่พร้อมบอกเลยว่าอย่าลองดี เพราะ American Horror Story: Freak Show อาจทำให้จิตของคุณเสียศูนย์ได้ ก่อนหน้าที่เราจะไปชมซีรีส์เรื่อง American Horror Story: Freak Show สองผู้สร้าง Ryan Murphy และ Brad Falchuk  ได้ออกมาเกริ่นคร่าวๆ เกี่ยวกับความสยองที่พวกเขาได้สร้างเอาไว้...ว่า...

เนื้อเรื่องในตอน Freak Show เป็นเรื่องราวของคณะกายกรรมแปลกประหลาด ที่ได้รวบรวมความแปลกระดับช็อคโลกเอาไว้ ในช่วงปี 1952 และคณะโชว์นี้พร้อมที่จะสร้างความสั่นประสาทอันดำมืดทมึฬให้ปกคลุมไปทั่วรัฐฟลอริด้า แค่คิดตามก็กลัวจนตัวสั่นแล้ว 555+

ในขณะเดียวกันซีซั่นนี้ก็จะผสมความดราม่าอันเข้มข้นเอาไว้ เช่นเดียวกับในทุกภาคที่จะเน้นไปจนถึงจิตใต้สำนึกของตัวละครต่างๆ เพื่อให้ความกลัวกัดกินผู้ชมจนถึงขั้วหัวใจ American Horror Story: Freak Show เป็นการตีแผ่ถึงชีวิตอันแสนเศร้าของบรรดานักแสดงในคณะโชว์ตัวประหลาด พวกเขาทุกคนต้องทนแบกรับกับความรังเกียจจากสังคม โดยเรื่องนี้ได้อ้างอิงจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ของคนที่เคยทำอาชีพนี้

สำหรับทีมนักแสดง เราก็ยังคงคุ้นหน้าคุ้นตากันอีกเช่นเคย เพราะว่าได้บรรดาตัวแม่ทั้งหลายมาร่วมแจมเพื่อให้สีสัน จนกลายเป็นจุดเด่นหลักของ American Horror Story ที่ไม่เหมือนใคร เราไปดูกันครับว่าคราวนี้จะมีใครสร้างสีสันอันน่าสะพรึงกลัวกับบ้าง

American Horror Story

 • เธอคือดาราตัวแม่ที่ขาดไม่ได้ Jessica Lange รับบท Elsa Mars ผู้จัดการคณะกายกรรมของเหล่ามนุษย์ประหลาดคณะสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ในดินแดนแห่งอเมริกา  
 • Emma Roberts รับบท Maggie 
 • Sarah Paulson รับบท Bette and Dot Tattler สาวแฝด 2 ร่างติดกันที่จิตใจต่างกันสุดขั้ว
 • Kathy Bates รับบทเป็น Effil Darling สตรีมีเครา 
 • Michael Chiklis รับบทเป็น Wendell del Toledo มนุษย์จอมพลัง
 • Angela Bassett รับบทเป็น Desiree Dupree ภรรยาคนใหม่ของ Wendell 
 • Evan Peters รับบทเป็น Jimmy Darling ลูกของสตรีมีเครา และยอดมนุษย์จอมพลัง 
 • Frances Conroy และ Gabourey Sidibe ก็จะกลับมาร่วมแสดงด้วย
 • Wes Bentley ก็เข้ามาเสริมทัพทีมนักแสดงหน้าใหม่ โดยรับบท Eddie จ้าวแห่งการทรมาน ผู้มีอดีตเกี่ยวข้องกับ Effil Darling และยังออกตามล่าชำระแค้นเธอ
 • Grace Gummer รับบท Penny ดาวยั่วประจำคณะ 555+ 
 • Patti LaBelle รับบท แม่บ้านที่ออกตามสืบคดีประหลาด
 • John Carroll Lynch รับบทเป็น Twisty the Clown ตัวตลกหน้าผี ซาดิส จิตหลุด ตัวร้ายประจำซีซั่นนี้
 • และนักแสดงที่ไม่ต้องใช้ CG คือสาวชาวอินเดียที่ได้ชื่อว่าตัวเล็กที่สุดในโลก Jyoti Amge มารับบท มนุษย์แคระ

American Horror Story

            นอกจากนี้ Ryan Murphy ยังได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า Naomi Grossman นักแสดงสาวสวยที่รับบทเป็น Pepper ผู้หญิงหัวเล็ก ซึ่งเราจะจำกันได้จากภาค Asylum ที่เธอเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาลบ้า จะได้กลับมาร่วมแสดงอีกครั้ง ในภาค Freak Show  นั่นหมายความว่า ซีรีส์ชุด Freak Show จะมีการผนวกเข้ากับซีรีส์ชุด Asylum ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์  American Horror Story ที่จะมีเชื่อมโยงกัน แต่จะเชื่อมโยงกันยังไงต้องไปดูกันครับ MR.Doonee สามารถบอกได้เพียงว่า มันคือความหม่นหมองสยองขวัญแบบสุดๆ

American Horror Story : Freak Show จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1952 ซึ่งจะเล่าถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น รวมถึงสิ่งที่เราอยากรู้กันมาก ในเรื่องของความเป็นมาของตัวละคร Pepper นี่เองคือช่วงเวลาประมาณ 10 ปี ก่อนที่เธอจะต้องเข้าไปอยู่ในโรงพยาบาลบ้า ก่อนที่จะเข้าสู่เรื่องราวของภาค Asylum ... Ryan Murphy ได้กล่าวไว้

American Horror Story : Freak Show หลอนจนเข้ากระดูก เพราะขนาด Ryan Murphy ยังได้กล่าวออกมาว่า ขนาดตัวของเขาเองยังรู้สึกหลอนเลยครับ รับรองได้ว่าพวกคุณจะต้องโดนขยี้จนจิตหลุดแน่นอน

หากว่าใครที่เคยดูคลิปตัวอย่างของ Freak Show ที่ทีมงานได้ทยอยกันออกมาเรียกความผวาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคลิปที่เรียกความสยองได้มากที่สุดคือ ตัวตลกหน้าผี Twisty the Clown ซึ่งรับบทโดย John Carroll Lynch บอกได้เลยว่าคลิปนั้นหลอนเอาเรื่อง

เพราะว่าขนาดผู้สร้างอย่าง Ryan Murphy ถึงกับออกปากมาเองเลยว่า เจ้าตัวตลก Twisty เป็นตัวตลกที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมา แม้แต่ตัวของเขาเอง ขณะตอนกำลังถ่ายทำ ยังรู้สึกสยองไม่น้อย และผู้สร้าง Ryan Murphy ยังบอกกับเราว่า “ผมรู้สึกเป็นกังวลอย่างมาก ว่า ผู้ชมอาจถึงขั้นตกใจกลัวจนจิตหลุด หรือหัวใจหยุดเต้นก็เป็นได้ เพราะมันอำมหิต โหดเหี้ยม และสั่นประสาทอย่างสุดขั้ว"

Ryan Murphy ยังกล่าวต่อไปว่า "มีหลายครั้งที่ทีมงานในกองถ่าย ไม่กล้ามองไปที่ Lynch บางคนถึงกับต้องเดินหลบออกจากฉาก เพื่อไปตั้งสติที่อื่นสักพัก และขณะเดียวกัน ทีมงานบางคนถึงขั้นฝันร้ายในตอนกลางคืนจากภาพที่ติดตา สำหรับ Twisty the Clown เจ้าตัวตลกผีร้าย ถึงเราแทบจะไม่ค่อยรู้ถึงความเป็นมาของมัน แต่ที่แน่ๆ ใน Freak Show บอกได้เลยว่า เราจะได้เห็นมันทำสิ่งที่ชั่วร้ายสุดๆ อย่างแน่นอน"

ในซีซั่น Freak Show ยังมีนักแสดงรับเชิญพิเศษ Mat Fraser ซึ่งมารับบทเป็น Paul the Illustrated Seal ชายผู้พิการแต่กำเนิด ด้วยโรค Phocomelia ซึ่งมีแขนสั้นกุดผิดปกติ เนื่องจากตอนตั้งครรภ์ เพราะว่าแม่ของเขาใช้ยาทาลิโดไมด์ ซึ่งเป็นยาที่ใช้แก้แพ้ท้อง มีฤทธิ์ไปขวางการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ระยะแรก จึงทำให้ Mat Fraser เกิดมาพร้อมกับความพิการ

แม้ว่า Mat Fraser จะมีร่างกายที่ผิดปกติจากมนุษย์ทั่วไป แต่เขากลับไม่รู้สึกเช่นนั้นเลย เขายังคงใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทุกประการ และนอกจากนี้เขายังมีมุมมองชีวิตที่น่าทึ่ง เขาไม่เคยรู้สึกว่าตนเองเป็นผู้พิการแต่อย่างใด แต่กลับรู้สึกว่าตนเองเป็นคนแข็งแรง ยอดเยี่ยม และภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติให้แสดงซีรีส์เรื่องนี้

Mat Fraser ให้สัมภาษณ์ว่า... "ถึงแขนผมจะกุด ถึงผมจะประหลาด แต่ผมก็ยังได้โอกาสมาเป็นนักแสดง ถึงแม้ว่าผมจะเป็นนักแสดงที่พิการ และต้องมาเล่นบทตัวประหลาด ผมก็ยังรู้สึกภูมิใจมาก มันยอดเยี่ยมมากจริงๆ"

American Horror Story : Freak Show  กลายเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างง่ายดาย แม้ว่าในช่วงที่ออกฉายจะมีคู่แข่งที่น่าเกรงขามอย่าง ซีรีส์ซอมบี้ The Walking Dead ซีซั่น 5 แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะว่า Freak Show สามารถทำยอดผู้ชมได้สูงจนเป็นสถิติของช่อง เป็นประวัติการณ์ ไม่มีอะไรสามารถทำให้ Freak Show สะทกสะท้านได้เลยจริงๆ จนในขณะนี้สามารถกล่าวได้ว่าความหลอนของ Freak Show ถึงกับทำเอาผู้ชมทั่วโลกคลั่งไคล้ และทำยอดชมถล่มทลายซีรีส์สยองขวัญทุกเรื่องที่เคยมีมาบนโลก

ถือได้ว่า American Horror Story คือซีรีส์แนวสยองขวัญ ที่เรื่องสร้างเรตติ้ง และทำยอดคนดูจนไม่มีใครสามารถเทียบเท่าได้อีกแล้ว ด้วยความน่ากลัวสไตล์อเมริกัน ที่ทำออกมาได้ครบองค์ประกอบ ทั้งภาพ บท การแสดง และสไตล์ที่เป็นอเมริกันแบบแท้ๆ บวกกับความลึกลับดำมืด ล่าสุดซีซั่นของ American Horror Story ที่ชื่อว่า Freak Show ได้ทำยอดพรีเมียร์ไปสูงถึง 6.13 ล้าน ซึ่งมากที่สุดเท่าที่ซีรีส์ American Horror Story เคยทำมา และได้กลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในช่อง FX ไปเรียบร้อยแล้ว

ด้วยกระแสของภาค Freak Show ที่ทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมเกินคาด ทำให้ล่าสุดทาง FX ได้ประกาศอนุมัติให้ผู้สร้าง Ryan Murphy ทำการเดินหน้าลุยสร้าง American Horror Story ซีซั่น 5 ทันที เป็นจำนวน 13 ตอน

ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด สำหรับซีรีส์ American Horror Story พวกเขามีความยอดเยี่ยมของการเล่าเรื่อง และมีนักแสดงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ จนสามารถกวาดรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมาย American Horror Story รับรางวัลยอดเยี่ยมมาแล้วมากมายถึง 39 รางวัล จากการเข้าชิงทั้งหมด 134 สาขา ฝั่งนักแสดงก็ไม่น้อยหน้า เพราะพากันเรียงแถวเข้ารับรางวัลอย่างต่อเนื่องทั้ง Emmy Awards ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของวงการทีวี ได้แก่ Kathy Bates, Jessica Lange, Zachary Quinto และ Sarah Paulson ที่เคยรับรางวัลนี้ และเคยคว้ารางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมมาแล้วทั้งสิ้น จนสามารถการันตีความยอดเยี่ยมได้อย่างไม่มีเสียงครหาใดๆ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ Ryan Murphy ผู้ให้กำเนิดซีรีส์  American Horror Story by ออกอาการกล้าๆ กลัวๆ เขาไม่แน่ใจว่าคนอเมริกันจะรับความสยองในเรื่องราวของ American Horror Story ได้ไหม แต่เมื่อดูจากตัวเลขสถิติที่ผ่านมา จากการเปิดซีซั่นในทุกๆ ภาค จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า American Horror Story ประสบความสำเร็จอย่างไร้ข้อกังขา

 • ซีซั่นที่ 1 : Murder House ทำไป 3.18 ล้านผู้ชม 
 • ซีซั่นที่ 2 : Asylum ทำไป 3.85 ล้านผู้ชม
 • ซีซั่นที่ 3 : Coven ทำไปถึง 5.54 ล้านผู้ชม
 • ซีซั่นล่าสุด Freak Show ทำไปถึง 6.13 ล้านผู้ชม

            จุดเด่นที่ทำให้ American Horror Story ได้รับความนิยมจนล้มหลาม นอกจากเรื่องราวความสยองสุดขั้วในแบบที่ไม่เหมือนใคร เขายังมีทีมนักแสดงคุณภาพ ที่จัดมาเต็มมาในทุกซีซั่น ซึ่งได้รับบทบาทที่แตกต่างกันออกไป ภายใต้การปล่อยรังสีความสามารถของ Jessica Lange ในวัย 65 ปี ที่ทำให้นักแสดงคนอื่นต่างยอมรับนับถือ และพัฒนาการแสดงตามจนคมกริบ จึงทำให้ American Horror Story เต็มไปด้วยงานแสดงที่บาดลึก การเข้าถึงบทบาทที่สมจริงจนถึงจุดที่ลึกสุดของขั้วหัวใจ

ในเรื่องความหลอน ความเขย่าขวัญสั่นประสาทกระชากจิต ผู้สร้าง Ryan Murphy  การันตีว่า American Horror Story : Freak Show จะเพิ่มทวีความระทึกดำมืดยิ่งกว่า ซีซั่น 3 Coven อย่างแน่นอน

American Horror Story

หากอยากรู้ว่า American Horror Story : Freak Show จะทำให้คุณจิตหลุดได้แค่ไหน เจ้าตัวตลก Twisty จะมีรูปร่างหน้าตาน่าสะพรึงอย่างไร เหี้ยมโหดอำมหิตผิดมนุษย์ขนาดไหน ตามไปดูกันได้ ใน American Horror Story ซีซั่น 4 Freak Show ที่ doonee.com พร้อมโชว์ความหลอนโดยทั่วกัน ด้วยภาษา 2 ระบบ ทั้งแบบซาวน์แทร็ค และพากย์ไทย และภาพคมชัดแบบ Full HD


อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ American Horror Story: Hotel ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer