ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

ตัวจริงเสียงจริง!! ของเหล่าคนประหลาด ใน American Horror Story: Freak Show
ตัวจริงเสียงจริง!! ของเหล่าคนประหลาด ใน American Horror Story: Freak Show

ตัวจริงเสียงจริง!! ของเหล่าคนประหลาด ใน American Horror Story: Freak Show

          วันนี้ Mr.doonee พาเพื่อนๆ ทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศความหลอน ที่คนทั่วโลกต่างขวัญผวา ทั้งลึกลับ ดำมืด หม่นหมอง ทรมานจิต จนต้องยกนิ้วโป้งว่านี่คือซีรีส์แนวสยองขวัญที่ดีที่สุดในโลก ณ. ปัจจุบันนี้ กับ American Horror Story: Freak Show แต่ในส่วนนี้ ผมจะไม่เล่าถึงความน่าสะพรึงกลัวในเรื่อง เพราะว่าวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปรู้จักกับเหล่าตัวละครที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจ จนทำให้เกิดตัวละครต่างๆ มากมายที่น่าขนลุกในซีรีส์ American Horror Story : Freak Show

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมว่าเหล่ามนุษย์ประหลาดที่เราได้เห็นในซีรีส์ American Horror Story: Freak Show จะมีตัวตนอยู่จริงบนโลกของเรา บอกได้เลยว่างานนี้ขนลุกเลยทีเดียว ตอนที่หาข้อมูลยังทำให้ MR.Doonee หลอนมากๆ ยิ่งผมทำงานตอนตี 2 ยิ่งหลอนสุดๆ ผมถึงกับสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างเลยทีเดียว

เผื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญพบกับเหล่ามนุษย์ประหลาดทั้ง 8 คน ที่มีอยู่จริงบนโลกและได้รับการบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ จนทำให้พวกเขาได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดเป็นตัวละครต่างๆ ในเรื่อง American Horror Story : Freak Show ณ. บัดนี้

 • เฟร็ด วิลสัน “มือปีศาจ”  (Fred Wilson – The Lobster Boy)

ในปี 1866 รัฐแมสซาชูเซตส์ เด็กชายคนหนึ่งชื่อ เฟร็ด วิลสัน ได้เกิดขึ้นมาบนโลกพร้อมกับโรคประหลาดที่มีชื่อว่า Ectrodactyly โรคนี้ทำให้ผิวหนังชั้นนอกเจริญเติบโตผิดปกติ มือของเขาจึงมีลักษณะเหมือนก้ามกุ้ง เพราะกระดูกบางส่วนได้หายไป และเขาไม่มีนิ้วมือหรือนิ้วเท้าใดๆทั้งสิ้น เรื่องราวของ เฟร็ด วิลสัน จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า จิมมี่ ดาร์ลิ่ง 

 • มิลลี และ คริสทีน “แฝดสยาม” (Millie-Christine – The Two-Headed Nightingale)

มิลลี และ คริสทีน จากรัฐ นอร์ทแคโรไลนา เธอคือสองสาวที่เกิดมาอาภัพ เพราะว่าเธอทั้งสองคนมีตัวติดกัน หรือที่คนไทยเรียกกันว่าแฝดสยาม เช่นเดียวกับคู่ของ อิน กับ จัน ด้วยความผิดปกติที่เรียกกันว่า Polycephaly ซึ่งเกิดจากสภาวะการแยกไข่ไม่สมบูรณ์ ในปี 1851 พ่อ และแม่ของเธอได้ตัดสินใจขายเธอทั้งสองคนให้กับคณะโชว์ละครสัตว์ หรือการโชว์ของพวกตัวประหลาดนั่นเอง นาย จอห์น เพอร์วิซ เจ้าของคณะได้ซื้อพวกเธอมาในราคา 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนเงินที่แพงมากในยุคนั้น และพวกเธอก็ยังถูกพาตัวไปร่อนเร่ในโชว์ของคณะอื่นๆ อีกหลายที่ ซึ่งสองสาวแฝดสยาม มิลลี และ คริสทีน ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า เบตต์ และ ดอต แททเลอร์ สาวร่างติดกัน ที่มีจิตและความคิดต่างกันโดยสิ้นเชิง

 • แอนนี่ โจนส์ “สาวหน้าหนวด” (Annie Jones – The Bearded Woman)

ด้วยโรคประหลาดที่เรียกว่าภาวะ Hirsutism ทำให้เด็กหญิง แอนนี่ โจนส์ มีหนวดเคราเต็มคางและข้างใบหู และมีขนดกดำอย่างมาก ตั้งแต่อายุได้แค่ 5 ขวบ เธอมีหนวดเคราเหมือนผู้ชายอย่างไม่ผิดเพี้ยน จนทำให้ครั้งหนึ่งเธอได้ถูกลักพาตัวจากกลุ่มหมอดูกะโหลกศีรษะ แต่ว่าโชคยังดีที่เธอสามารถหลบหนีกลับมาหาพ่อแม่ได้สำเร็จ เรื่องราวแปลกประหลาดของ แอนนี่ โจนส์ จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า อีเทล ดาร์ลิ่ง 

 • มินนี่ วูซีย์ “มนุษย์นก คุกคู”  (Minnie Woolsey – Koo Koo the Bird Girl)

มินนี่ วูซีย์ เด็กน้อยที่เกิดมาพร้อมคำสาป ตอนที่เกิดมาร่างกายของมีความพิกลพิการค่อนข้างหนักหนาสาหัส รวมไปถึงมีปัญหาทางจิตพกพร่อง มีศีรษะล้านไม่มีเส้นผมอยู่เลยสักเส้น และดวงตาก็แทบจะมองไม่เห็น ทำให้เธอจำเป็นต้องต้องใส่แว่นที่หนามากๆ เพื่อใช้ชีวิต โรคร้ายของเธอเกิดจากภาวะ Virchow-Seckel syndrome หรือที่เรียกกันว่าอาการ คนแคระหัวนก ด้วยสภาวะร่างกาย และจิตใจที่ไม่ผิดปกติ ทำให้ มินนี่ เคยถูกจับส่งโรงพยาบาลโรคประสาท แต่ว่าในที่สุดเธอก็ได้รับการปล่อยตัวในเวลาต่อมา เรื่องราวของ มินนี่ วูซีย์ จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า มีฟ

 • พิพ และ ฟลิป “มนุษย์หัวตะปู” (Pip and Flip – Pinheads)

สองสาวมนุษย์ประหลาด พิพ และ ฟลิบ เธอทั้งสองคนเกิดมาพร้อมสภาวะที่เรียกว่า Microcephaly ซึ่งสภาวะนี้ทำให้กะโหลกศีรษะของพวกเธอมีขนาดเล็กผิดปกติ เกิดจากระบบประสาทมีการพัฒนาผิดพลาด ครั้งหนึ่งทั้งสองคนเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Freaks ของ ท็อด บราวนิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่นำเสนอความผิดแปลกของร่างกายในมนุษย์หลายๆ คน และเมื่อปี 1932 พวกเธอยังเป็นนักแสดงในคณะโชว์ ที่รวบรวมมนุษย์ประหลาดหลายคนเอาไว้ด้วยกัน เรื่องราวของ พิพ และ ฟลิบ จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า เปปเปอร์ 

 • ลูเซีย ซาราเต้ “มนุษย์ตัวเล็กที่สุดในโลก” (Lucia Zarate – The Smallest Person Who Ever Lived)

เมื่อปี 1890 ลูเซีย ซาราเต้ ได้เกิดขึ้นมาที่ ซานคาร์ลอส ประเทศเม็กซิโก พร้อมภาวะโรคหายากซึ่งเรียกว่าโชคร้ายมาก โรคนี้มีชื่อยาวเหยียดว่า Microcephalic osteodysplastic primordial dwarfism type II (ยาวมากจริงๆ) ทำให้เธอมีร่างกายแคระแกร็นมากกว่าปกติหลายเท่า สมองและกระดูกผิดปกติไปหมดทุกส่วน ทำให้ ลูเซีย มีร่างกายเล็กที่สุดในโลก ในขณะที่เธอเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว เธอก็ยังมีน้ำหนักเพียงแค่ 4 ปอนด์เท่านั้นเอง เรื่องราวของ ลูเซีย ซาราเต้  จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครที่มีชื่อว่า ละคร มาร์ เพอะทีท (และในซีรีส์เรื่อง American Horror Story: Freak Show ผู้ที่มารับบทบาทนี้ คือหญิงสาวชาวอินเดีย ที่ตัวเล็กที่สุดในโลกจริงๆ ไม่ได้ใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ในการถ่ายทำทั้งสิ้น)

 • อิไล โบเวน “ชายประหลาดขากุด” (Eli Bowen – The Legless Wonder)

ในปี 1844 ที่รัฐโอไฮโอ อิไล โบเวน ได้เกิดขึ้นขึ้นมาพร้อมโรคที่เรียกว่า Phocomelia ทำให้ขาของเขากุดสั้น ไม่มีการเจริญเติบโตตามอวัยวะอื่นของร่างกาย แต่ถึงแม้ อิไล โบเวน จะเกิดมาพร้อมกับความพิการ แต่เขาก็ต่อสู้กับชีวิตจนกลายเป็นนักแสดงกายกรรมที่มากฝีมือ เขาสามารถแสดงการกระโดดตีลังกากลางอากาศ จนทำให้คนดูตกตะลึง และประทับใจกับความสามารถของเขา เขาใช้ชีวิตในการแสดงกายกรรม ประจำอยู่คณะละครสัตว์ ดรีมแลนด์ เซอร์คัส จนถึงอายุ 79 ปี ก่อนจะเสียชีวิต ด้วยเรื่องราวและรูปร่างของ อิไล โบเวน ที่น่าทึ่ง ทำให้เขาได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ จนเกิดเป็นตัวละครสาวที่มีร่างกายครึ่งท่อน และใช้สเก็ตบอร์ดเพื่อเคลื่อนที่ ในซีรีส์เรื่อง American Horror Story: Freak Show

 • บลาชช์ ดูมัส “หญิงสามขา” (Blanche Dumas)

ในปี 1860 บนเกาะมาร์ตีนิก ที่อยู่ห่างไกลความเจริญ ในประเทศฝรั่งเศส สาวน้อย บลาชช์ ดูมัส ได้เกิดขึ้นมาพร้อมกับอวัยวะที่มากมายเกินกว่าคนปกติ เธอมี 3 ขา แต่นั่นยังไม่แปลกปะประหลาดมากพอ ที่แปลกประหลาดกว่านั้นคือเธอมี 2 อวัยวะสืบพันธ์ ซึ่งทางการแพทย์คาดว่าเกิดจากภาวะความผิดปกติ ตั้งแต่ช่วงที่ระยะตัวอ่อนกำลังแบ่งตัวเพื่อเป็นฝาแฝด แต่กลับเกิดการผสมกัน เรื่องราวของ บลาชช์ ดูมัส จึงได้กลายเป็นแรงบันดาลใจ ทำให้เกิดเป็นตัวละครหุ่นหญิงสาวเปลือยที่มี 3 ขา ในช่วงเครดิตตอนต้นเรื่อง

และนี่คือเรื่องราวของตัวละครมนุษย์แปลกประหลาดทั้งหมดที่เราได้เห็นใน American Horror Story: Freak Show ไม่น่าเชื่อใช่ไหมครับว่ามนุษย์แปลกประหลาดทุกคนในเรื่องจะมีตัวตนอยู่จริงๆ บนโลก

ด้วยความเสมือนจริงของการแสดง ผ่านการเล่าเรื่องภายในคณะละครสัตว์สุดดำมืด ทำให้ American Horror Story: Freak Show กลายเป็นซีรีส์ที่งดงามซึ่งชโลมไปด้วยความสยองขวัญ หากใครกล้ามากพอ และอยากลองของ ก็ขอเชิญพบกับ ความลึกลับของจิตหม่นหมองที่คุณจะสยดสยองไปชั่วชีวิต ที่ doonee.com บันเทิงที่พร้อมเสริฟ์ความน่ากลัวจนขนหัวลุก แล้วอย่าหาว่าไม่เตือน 555 (หัวเราะแบบปีศาจ)


อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ American Horror Story: Hotel ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer