ดูซีรีย์ ฝรั่ง ออนไลน์พากย์ไทยซับไทย

ดูนี่อินไซด์

Prison break แหกคุกนรก 5 เรื่องจริงประวัติศาสตร์โลก
Prison break แหกคุกนรก 5 เรื่องจริงประวัติศาสตร์โลก

Prison break แหกคุกนรก 5 เรื่องจริงประวัติศาสตร์โลก

            ว้าว !!! มาพบกับ Mr.Doonee กันอีกเช่นเคย วันนี้มาเอาใจกันต่อกับแฟนๆ ของซีรีส์เรื่องดังระดับโลก prison break เมื่อคราวที่แล้ว Mr.Doonee ได้นำข่าวดีเกี่ยวกับการสร้างภาคต่อมาบอกเล่าไปแล้ว คราวนี้ เรามาดูเรื่องจริงกันบ้าง ว่าการแหกคุกที่เก่งกาจ แปลกประหลาด แบบในเรื่อง prison break นั้นเคยมีจริงหรือไม่ กับเรื่องราวของการแหกคุกครั้งประวัติโลก ที่คนทั้งโลกยังคงจดจำมาจนถึงทุกวันนี้

1. เหินเวหาแหกคุกนรก

ในเดือนพ.ค. ปี 1986 นางนาดีน วูฌัวร์ หญิงชาวฝรั่งเศส ได้ทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ ที่จะเข้าช่วยเหลือ มิเชล ผู้เป็นสามีซึ่งติดคุกด้วยข้อหาพยายามฆ่า และใช้อาวุธปล้นทรัพย์ เธอจึงไปเรียนขับเฮลิคอปเตอร์ เพื่อหวังจะช่วยสามีให้ออกจากเรือนจำในกรุงปารีส

ปฏิบัติการแหกคุกเริ่มต้น วันที่ 26 พ.ค. โดยเธอได้นำเฮลิคอปเตอร์ไปจอดรอสามีอยู่บนดาดฟ้าของเรือนจำ ในขณะที่กำลังทำการแหกคุก สามีของเธอได้ใช้ลูกท้อซึ่งทาสีให้คล้ายกับระเบิดมือ เพื่อข่มขู่เจ้าหน้าที่ ทั้งสองนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังสนามฟุตบอลแห่งหนึ่ง และเปลี่ยนไปขึ้นรถยนต์ ปฏิบัติการสำเร็จแต่ว่าไม่นานนัก ทั้งคู่ก็ได้เข้าปล้นธนาคาร ทำให้นาง นาดีน ถูกจับตัวได้ ส่วนสามีของเธอถูกยิงที่ศีรษะระหว่างปล้นธนาคาร จนทำให้ต้องอยู่ในอาการโคม่า อย่างไรก็ดีเมื่อเขาฟื้นขึ้นมาก็ต้องทำกายภาพบำบัดอยู่นาน

ในที่สุดนาย มิเชล ก็ได้รับการปล่อยตัว ในปี 2003 รวมแล้ว 27 ปี กับชีวิตในเรือนจำ เรื่องราวของเขาโด่งดังมากในสมัยนั้นจน ฟาเบียง โกเด ที่เป็นผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศส ได้นำไปสร้างเป็นสารคดี ซึ่งเรื่องนี้สามารถเข้าชิงรางวัลซีซาร์ ประจำปี 2010 อีกด้วย

2. ปาสกาล ปาเย สถิติแหกคุก 3 ครั้ง

ปาสกาล ปาเย ก็เป็นนักโทษอีกคนหนึ่งที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ในการแหกคุก เขามีชื่อเสียงมาก เพราะว่าหลบหนีออกจากเรือนจำถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว

เขาถูกจับกุมที่กรุงปารีส ในเดือนมีนาคม ปี 1999 ด้วยข้อหาฆาตกรรม และถูกส่งเข้าเรือนจำในหมู่บ้าน ลูอีน ซึ่งอยู่ทางใต้ของฝรั่งเศส และในวันที่ 12 ต.ค. 2001 เขาหลบหนีออกจากเรือนจำแห่งนี้ด้วยเฮลิคอปเตอร์โดยความช่วยเหลือจากเพื่อน และการแหกคุกยิ่งทวีความอุกอาจมากขึ้น เมื่อในวันที่ 14 เม.ย. 2003 นายปาเย ก็ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์อีกครั้ง ครั้งนี้เขาได้กลับมาช่วยเหลือเพื่อนอีก 3 คนที่ถูกจับพร้อมกับเขา ในปี 1999 ออกจากเรือนจำ ลูอีน แต่สุดท้ายทั้งหมดก็ถูกจับในอีก 3 สัปดาห์ต่อมา

ด้วยข้อหาทั้งหมด ในเดือน ม.ค. 2005 ศาลได้พิพากษาลงโทษจำคุก นาย ปาเย 30 ปี ในปี 2007 นาย ปาเย ได้รับการประกาศให้เป็น นักโทษภายใต้การควบคุมสูงเป็นพิเศษ โดยเขาจะต้องย้ายเรือนจำทุก6 เดือน และถูกแยกขังเดี่ยว แต่ถึงอย่างนั้น การแหกคุกก็ยังได้เริ่มอีกครั้ง ในวันที่ 14 ก.ค. ปี 2007 นี้เอง มีชายสวมหน้ากาก 4 คน จี้เฮลิคอปเตอร์เข้ามาช่วย นาย ปาเย แหกคุกได้อีกครั้ง

แต่ 1 สัปดาห์ต่อมา นาย ปาเย ก็จนมุม และถูกจับกุมตัวที่เมือง มาตาโร ประเทศสเปน และถูกส่งตัวกลับฝรั่งเศสพร้อมกับผู้ร่วมปฏิบัติการณ์อีก 2 คน ครั้งนี้ศาลไม่เปิดเผยสถานที่คุมขังว่าเขาถูกคุมขังที่ไหน นาย ปาเย ถูกจำคุกเป็นเวลาหลายสิบปี แบบที่ไม่มีการปล่อยตัวก่อนกำหนด

3. อัลคาทราซ เรือนจำกลางทะเล

อัลคาทราซ เรือนจำการป้องกันสูงระดับโลก ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกา สถานที่ซึ่งกักขัง นักโทษอันตราย บนเกาะที่ห้อมล้อมด้วยทะเล เพื่อให้พวกเขานักโทษที่ร้ายกาจมีโอกาสหลบหนี แต่ในที่สุดก็มีนักโทษ 3 คน แหกคุกออกมาได้สำเร็จ

ปี 1960 แฟรงค์ มอร์ริส กับ 2 พี่น้อง จอห์น และคลาเรนซ์ แองกลิน และอัลเลน เวสต์ นักโทษตัวร้ายที่มีประวัติอาชญากรรมหนาเป็นปึก ได้ทำการวางแผนหลบหนีเป็นเวลา 2 ปี หลังจากพวกเขาพบว่าจุดเปราะบางของห้องขัง ตรงบริเวณช่องลม ซึ่งขนาด 6×9 นิ้ว ใต้อ่างล้างหน้า จึงใช้อุปกรณ์ที่หาได้ เช่น ช้อนโลหะ เหรียญ เจาะใสส่วนที่เปราะบาง และทำฉากทาสีปิดไว้ในยามปกติ

พวกเขายังแอบซ่อนหินเจียร แล้วนำไปฝนให้หมุดโลหะที่ยึดตะแกรงเหล็กหลุดออก แล้วก็ใช้สบู่อุดรูให้ดูเหมือนว่าหมุดยังอยู่ตามปกติ จากนนั้นก็ขโมยเสื้อกันฝนอีกกว่า 50 ตัวไปเพื่อนำไปสร้างเป็นแพ และทำเปเปอร์มาเช่ รูปคนขนาดเท่าคนจริงๆ และยังติดผมของมนุษย์จริงๆ ซึ่งพวกเขาเก็บมาจากร้านตัดผมในเรือนจำ เพื่อในตอนกลางคืนที่ผู้คุมมาออกตรวจห้องขัง จะได้เห็นว่าพวกเขานอนหลับอยู่

แผนการทั้งหมดถูกเปิดเผยโดย อัลเลน เวสต์ คนเดียวที่ไม่สามารถหลบหนีได้สำเร็จ เนื่องจากถอดตะแกรงกั้นช่องลมไม่ทัน แต่อีก 3 คนหลบหนีออกไปได้ ต่อมาแพที่ใช้ในการหลบหนีถูกพบที่ เกาะ แองเจิลซึ่งอยู่ในอ่าวเดียวกับ เกาะ อัลคาทราซ 10 ปีต่อมา เอฟบีไอ ได้ประกาศว่าพวกเขาทั้ง 3 จมน้ำเสียชีวิตระหว่างการหลบหนี เพราะไม่พบร่องรอยการขึ้นฝั่งใดๆ ทั้งสิ้น 

4. เกาหลีใต้ แหกคุกด้วยโยคะ

นาย ชอย ถูกจับกุมวันที่ 12 กันยายน ปี 2012 ฐานเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีปล้นทรัพย์ และถูกนำตัวเข้าห้องขังของสถานีตำรวจในเมือง แทกุ หลังจากถูกคุมขัง 5 วัน นาย ชอย ผู้มีความสูง 165 ซม. ก็ได้ใช้โยคะที่ฝึกฝนมานานกว่า 23 ปีในการหลบหนี ช่วงเช้ามืดวันที่ 17 กันยายน เขาได้ฉวยโอกาสที่ตำรวจกำลังหลับ และชโลมร่างกายด้วยน้ำมันนวดตัว มุดออกจากช่องส่งอาหารของประตูห้องขังอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งนั้นมีความสูงเพียง 15 ซม. เท่านั้น และกว้างเพียงแค่ 45 ซม.ปฏิบัติการครั้งนี้ใช้เวลาเพียง 34 วินาที

แต่ในอีก 6 วันต่อมา เขาก็ถูกตามจับได้สำเร็จ และครั้งนี้ถูกนำไปคุมขังในห้องที่มีช่องส่งอาหารเล็กกว่าเดิม 555+

5. ราชายาเสพติด แหกคุกความมั่นคงสูงสุดได้ถึง 2 ครั้ง

เอล ชาโป ถูกจับกุมปี 1993 และถูกลงโทษจำคุกเป็นเวลา 20 ปี 9 เดือน ในวันที่ 19 ม.ค. ปี 2001 ที่เรือนจำความมั่นคงสูงสุดในเมือง อัลโมโลยา เด ฮัวเรซ ในรัฐเม็กซิโก เขาได้ติดสินบนผู้คุมหลายคนให้ช่วยกันกดปุ่มเปิดประตูไฟฟ้า ของห้องขังให้เขา และเข้าไปซ่อนตัวบนรถเข็นใส่ผ้า จนถูกขนไปขึ้นรถบรรทุกออกนอกเมือง และไปหยุดที่ยังปั๊มแก๊สแห่งหนึ่ง จากนั้นเขาได้เดินเท้าต่อในการหลบหนี สำหรับการหลบหนีครั้งนี้คาดว่าใช้เงินสินบนไปมากถึง 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

ต่อจากนั้นด้วยการรวมกำลังของหลายประเทศ ทำให้อีก 13 ปีต่อมา พวกเขาจับ เอล ชาโป ได้อีกครั้งที่รีสอร์ตริมทะเลแห่งหนึ่งในเม็กซิโก แต่เพียงแค่ 16 เดือน เอล ชาโป ก็หลบหนีออกจากเรือนจำความมั่นคงสูงสุดเป็นครั้งที่ 2 จากกล้องวงจรปิด จับภาพเขาครั้งสุดท้ายได้ตอนเวลา 20:52 น. ว่ากำลังเข้าไปบริเวณพื้นที่อาบน้ำในห้องขังของเขาเอง ซึ่งข้างในนั้นเป็นมุมอับที่กล้องจับภาพไม่ได้ และเมื่อผู้คุมไม่เห็นเขาออกมา นานถึง 18 นาที ผู้คุมจึงกดสัญญาณเตือนภัย แต่ก็สายไปแล้ว ครั้งนี้ เอล ชาโป หลบหนีด้วยอุโมงค์ซึ่งเชื่อมต่อพื้นที่อาบน้ำ กับบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ห่างประมาณ 1.5 กม.

อุโมงค์นี้ลึกลงไปใต้ดิน 10 ม. มีการติดตั้งบันไดให้ปีนลงไป ตัวของอุโมงค์สูง 1.7 ม. กว้าง 75 ซม. มีระบบไฟ ระบบระบายอากาศ ที่สำคัญกว่านั้นมันถูกสร้างด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูง และยังพบรถจักรยานยนต์ในอุโมงค์อีกด้วย จนทุกวันนี้ก็ยังไม่สามารถจับตัว เอล ชาโป ได้ แต่สามารถจับผู้ร่วมปฏิบัติการณ์แหกคุกได้ 7 คนแล้ว

ว้าว !!! นึกว่าจะมีแต่ในหนัง แต่ไม่น่าเชื่อว่า การแหกคุกที่สุดแสนจะอันตรายแบบนี้ ก็มีเรื่องจริงด้วย บอกได้เลยว่าการแหกคุกนั้นเป็นเรื่องที่ยากเกินกว่าคนธรรมดาจะทำได้ หากอยากรู้ว่าเทคนิค และวิธีการแหกคุกที่สลับซับซ้อนนั้น ต้องผ่านกระบวนการคิดวิเคราะห์อย่างเข้มข้นกันขนาดไหน ติดตามได้ใน Prison break แผนลับแหกคุกนรก กับการแหกคุกที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกของซีรีส์ ตั้งแต่เคยมีมา ครบทั้ง 4 ซีซั่น ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น www.doonee.com

(ตัวอย่างซีรีส์ Prison Break)

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 1 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 2 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 3 พากย์ไทย (Subthai) HD

ดูซีรีส์ออนไลน์ Prison Break Season 4 พากย์ไทย (Subthai) HD


 

อ่านเจาะลึกซีรีส์เรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม


สมัครดูซีรีส์ฟรี 3 วัน คลิก!

 

ความคิดเห็น

สามารถพิมพ์ได้ 250 ตัวอักษร

ความคิดเห็น

   

  สมัครดูซีรีส์ Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ปี 5

  กด *453*301#  ดูรายละเอียด

  OK
  จัดการอุปกรณ์ของคุณ
  Close
  อ้ะ!! ดูเหมือนคุณจะมีการเข้าสู่ระบบมากกว่า 5 อุปกรณ์ เลือกลบออกบ้างเพื่อใช้งานต่อ
  Trailer